Giới thiệu Khô đù xẻ ướp tỏi ớt - Không ướp ngọt, vị beo béo vừa ăn 500g
Hạn sử dụng: 6 Xuất xứ: Kiên Giang, Việt Nam Quy cách đóng gói: hút chân không 500g. Khách mua từ 2 sản phẩm shop sẽ đóng gộp nếu không có lưu ý đặc biệt.
Đặc điểm khô cá đù (Quý khách vui lòng đọc kĩ và xem hình kĩ để tránh đổi trả phiền phức cho đôi bên): --> Cá làm khô là dạng cá tươi đánh bằng ghe lưới bờ, tức là đánh gần bờ và về trong ngày, mặt khác cá được phơi rất khô ráo. Do đó, cá size tầm vừa và nhỏ, thịt mỏng hơn cá đánh khơi xa. Tuy nhiên, ưu điểm là cá rất tươi ngon, không sợ tẩm ướp quá nhiều muối như cá khơi xa làm tại ghe. Khách muốn dày thịt thì chọn loại cá lù đù nguyên con size lớn.
Khô cá đù khi ăn đem nướng nhẹ trên lửa than hoặc chiên dầu. Điểm độc đáo của loại hải sản này là dù phơi khô nhưng khi chế biến con cá vẫn giữ được độ tươi, vị mằn mặn của biển cả, vị ngọt thơm mùi nắng của mỡ cá.
Cá lù đù sống ngoài biển và phân bố ở vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới. Ở Việt Nam có 20 loài, đáng kể nhất là cá lù đù bạc. Khô cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá lù đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Loại cá này có vị ngọt dịu, deo dẻo và đặc biệt thịt mềm, hậu bùi. Theo quan điểm truyền thống và các thầy thuốc cổ đại đều coi đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng.
Vì chất lượng thịt cá lù đù rất ngon nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon, tiện lợi, hợp khẩu vị mà giá cả lại phải chăng. Khi về với biển thực khách hay chọn khô cá lù đù để dùng từ từ hay làm quà biếu ......
Cách chế biến món Khô cá đù: Khô cá đù có thể chiên nướng chấm với tương ớt hoặc trộn với xoài cóc băm đều ngon. Khô cá lù đù gửi cho bạn bè phương xa hoặc dự trữ trong tủ lạnh mỗi khi có bạn hiền đem ra lai rai thì không có gì ngon và tiện bằng.
Khô cá lù đù shop mình được đóng gói hút chân không 500g. Cá khô nên 500g được rất nhiều khách nha!
Liên hệ: 0972. 790. 073 (Ms. Phương) Shop Bếp Ngon và Sạch