Bên cạnh khuôn Kukubo Nhật Bản thì mẹ Ben bán thêm hàng nội địa Trung cho các mẹ có nhu cầu nha.
🍙 Ăn cũng phải xinh nhé các mẹ ơiiii 🍥
🚙 KHUÔN TẠO HÌNH TRỨNG - CƠM- ĐẬU HŨ- BÁNH
🍳Hãy tạo bữa ăn sinh động, gây hứng thú cho bé bằng khuôn tạo hình trứng, cơm này nhé! 🍳
🐹 Khuôn tạo hình với các hình gấu, hình cá, hình ô tô, giúp mẹ không chỉ tạo hình cơm ngộ nghĩnh mà còn có thể thỏa sức sáng tạo làm các loại bánh, thạch … Mẹ Ben gợi ý ct đậu hũ cho các mẹ tham khảo nha <Đậu hũ non yến mạch ngũ sắc>
#dànhchobétừ 6m+
🍳 Chuẩn bị: ✔️ Yến mạch cán: 50gram= 120ml ✔️ Nước lọc: 200ml Nếu muốn tạo màu thay bằng nc ép: xay ra lọc bã lấy nước: 🌿 màu xanh: cải bó xôi, chùm ngây 🍎 màu hồng: thanh long đỏ, củ dền 🍊 màu vàng cam: xoài, cà rốt 🍇 màu xanh tím: hoa đậu biếc
❌ Phải đúng lượng nếu không sẽ bị mềm không đông được hoặc quá cứng đó nha mấy Mẹ ☺️
🍳 Cách làm: ✔️ Dùng cân nhà bếp cân 50gr yến mạch. ✔️ Ngâm yến mạch 30-40 phút cho yến mạch nở ra và bớt nhớt. Rửa lại 1 lần nước ✔️ Dùng 200ml nước lọc xay cùng với yến mạch, xay thật nhuyễn cho ra sữa ✔️ Đổ hỗn hợp vào vải xô ( rây lọc) => túm lại rồi vắt bóp lấy hết sữa, phần xác bỏ ✔️ Đun sữa vừa vắt lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sền sệt lại. Khuấy liên tục để yến mạch không bị cháy hoặc dính nồi. Tắt bếp. ✔️ Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Không được đổ ra quá sớm đậu hũ chưa đông sẽ bị vữa. ✔️ Khi ăn làm nóng lại, nghiền (cho bé mới ăn dặm) hoặc để nguyên rưới nước sốt hoa quả lên làm bữa phụ cho bé đã ăn thô.
Vậy là xong đó các Mom, đơn giản quá luôn, chỉ cần siêng 1 chút là có đậu hũ sạch cho bé ăn rồi hehe 😘 Chúc các Mẹ thành công
Nguồn: sưu tầm
- Chỉ với yến mạch và khuôn bento - Làm nhanh gọn - Vị mềm, thanh mát
Quả không hổ danh là món #quốc dân cho các bạn bé ❤️