Giới thiệu Khuôn silicon làm kẹo chíp chíp hình trái tim
- Chất liệu: silicon an toàn, chịu nhiệt cao, dễ dàng sử dụng - Được dùng để làm bánh socola, đổ thạch Hàng có sẵn nhé các bạn
Kẹo dẻo trái cây( kẹo chip chip)
🌱🌱🌱Nguyên liệu:
- Gelatine lá của Đức : 20gr ( 5 lá)
- Đường cát : 65gr
- Mạch nha : 12gr
- Nước : 95ml
- Nước cốt chanh tươi : 12ml
- Bột trái cây (dâu, cam, đào, việt quất, mâm xôi) : 7gr/ vị (có thể thay thế bằng nước cốt trái cây)
🌱🌱🌱Cách làm:
- Gelatine lá ngâm nước 5p cho mềm, vớt ra để ráo
- Cho nước, đường, cốt chanh, mạch nha, gelatin lá vào nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tan hết thì vặn lửa to cho hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp đã sôi, vặn lửa nhỏ một chút, dùng muỗng vớt bọt ra (để giúp cho kẹo trong, đẹp), vẫn để hỗn hợp trên bếp với mức lửa nhỏ nhất à (1)
- Chia (1) ra làm nhiều phần, mỗi phần 50gr rồi pha với phần bột trái cây đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Dùng ống bơm hoặc muỗng chia các hỗn hợp trên vào các khuôn silicon nhỏ (các bé sẽ rất thích khuôn có hình trái cây, con vật….)
- Để nghỉ trong tủ mát qua đêm, sau đó lấy kẹo ra và phơi ở nhiệt độ phòng khoảng 24 giờ đồng hồ ( để nơi thoáng mát và sạch sẽ, không che mặt kẹp) cho đến khi mặt kẹo khô và co lại, bóc không dính tay là được.
- Kẹo sau khi phơi lấy ra áo 1 lớp một lớp đường bột mỏng. Để trong được khoảng 7 – 10 ngày.