Măng đắng là món ăn rất phổ biến của các dân tộc Tày, Thái, Mường… ở khu vực miền núi phía Bắc. Măng đắng hầu như có quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là mùa mưa – mùa măng mọc. Măng được chế biến thành nhiều món nhưng độc đáo nhất là nem măng đắng. Đây không chỉ là món ăn dân dã của người dân tộc miền núi mà còn là món yêu thích với những ai đã một lần thưởng thức. Đến nay, nem măng đắng xuất hiện rất nhiều tại các nhà hàng, quán ăn và là món khách du lịch không thể bỏ qua mỗi khi có dịp đến với Lào Cai.
Nem măng đắng được chế biến theo bí quyết cổ truyền của người dân tộc Tày, độc đáo ngay từ phần vỏ bên ngoài. Loại măng được chọn là măng vầu đắng. Theo kinh nghiệm của người hái măng lâu năm thì khi những tiếng sấm đầu mùa xuất hiện cũng là lúc măng trên rừng chuyển sang vị đắng. Người dân tộc mang theo gùi đi vào sâu trong rừng, chọn lựa những mầm măng mới nhú để đủ độ giòn và ngọt. Sau đó đem về luộc cùng chút muối cho bớt vị đắng chát, rồi mới lột lấy những tấm lá bánh tẻ, mềm và dai như những tấm lụa mỏng làm vỏ cho món ăn.
Món nem măng đắng từ lâu chỉ được chế biến phục vụ những bữa cỗ truyền thống trong làng bản. Ngày nay, trong lộ trình phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với kinh tế du lịch, món ẩm thực này đã xuất hiện trong các nhà hàng, góp phần quảng bá, giới thiệu với du khách một ấn tượng về du lịch văn hóa bản làng khi dừng chân ở Phố Ràng – cửa ngõ Lào Cai.
Măng đắng đặc sản Kim Bôi được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Nông sản Lâm sản Kim Bôi theo công nghệ hiện đại. Mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm sạch, chất lượng cao.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
•Thương hiệu: Kim Bôi
•Khối lượng chất rắn: 500g
•Quy cách đóng gói: gói
•Hạn sử dụng: 12 tháng
•Thành phần: Măng đắng; nước; muối; chất điều chỉnh độ acid (INS330); chất bảo quản (INS211)
•Hướng dẫn sử dụng: Rửa, cắt măng chéo thớ khi xào hoặc nấu, để nguyên hoặc cắt dọc thớ khi luộc chấm vừng hoặc mắm, uống với rượu, bia
•Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời
•Xuất xứ: Hòa Bình, Việt Nam
•Đặc điểm nổi bật: ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | KIM BÔI |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Kích thước | 23cm*17cm*4cm |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản ở nhiệt độ thường tại nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời |
Hướng dẫn sử dụng | Rửa, cắt măng chéo thớ khi xào hoặc nấu, để nguyên hoặc cắt dọc thớ khi luộc chấm vừng hoặc mắm, uống rượu, bia |
Lưu ý | Không sử dụng sản phẩm khi có mùi vị lạ hoặc quá hạn sử dụng |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng | 0.72 kg |
Quy cách đóng gói | Gói |
Thành phần | Măng đắng; nước; muối; chất điều chỉnh độ acid (INS330); chất bảo quản (INS211) |
SKU | 9144401238752 |