Trong nấu ăn và làm bánh, các loại gia vị khô làm bánh không quá xa lạ với các chị em, đặc biệt là trong các món ăn xuất xứ từ châu Âu như mỳ ý, pizza, bò..
Trong đó lá thơm khô Basil hay còn gọi là là húng tây là một trong các nguyên liệu làm bánh chủ yếu, vậy hãy tìm hiểu xem lá basil xuất từ thế nào và dùng làm gì nhé.
Basil là húng Tây, là một loại rau gia vị được dùng phổ biến trong nấu ăn cũng như làm bánh. Đây là một loại rau gia vị đặc trưng của nền ẩm thực phương Tây, đặc biệt là ẩm thực Ý.
Húng Tây là một loại rau thơm có họ hàng gần với húng quế , và còn được cho là họ hàng xa với bạc hà. Được biết, tên gọi Basil lấy từ tiếng Hy Lạp basilikon (có nghĩa “đế vương”). Có tên gọi này là do trước đây Basil được người Hy Lạp cực kỳ quý trọng và được sử dụng làm nhiều loại thuốc. iBaker - Chuyên cung cấp Sỉ & Lẻ các mặt hàng nguyên liệu, bao bì ngành bánh.