Giới thiệu Các loại Yến mạch để nấu cháo, làm đậu hũ,... cho bé ăn dặm
Nhà Xôi luôn sẵn các loại yến mạch cho bé yêu ăn dặm ạ
Món đậu hũ đc làm từ yến mạch thì khỏi phải bàn về độ hot của nó rùi nha, còn cháo từ yến mạch lại siêu dễ, tiện, và ngon nữa ạ, ngoài ra còn rất rất nhiều món đc làm từ yến mạch cho con ăn dặm ạ!
Em sẵn: - Yến mạch úc 200/400g - Yến mạch cán mỏng HC markal 500g: 7/2022 - Yến mạch cán mỏng HC davert 500g date 26/2/2021 sale từ 88k còn 60k - Yến mạch hũ 453g 5/2022
Hàng nhà Xôi đi và về liên tục nên các mom đừng lo date ngắn nha!
Dưới đây là CT làm món đậu hũ quốc dân cho các m tham khảo ạ: Nguyên liệu - Yến mạch - Nước lọc - Hoa quả tuỳ thích (hôm nay mình làm dâu và hồng xiêm) :white_check_mark: Cách làm - Mình thử nhiều công thức nhưng tỉ lệ yến mạch : nước ổn nhất với mình là 1:3. Thành phẩm mềm vừa, không quá cứng hay nhão nát. Mình dùng luôn thìa pha sữa của con để đong. Hôm nay mình làm 3 thìa yến mạch và 9 thìa nước. - Đong 3 thìa yến mạch, rửa qua cho bớt nhớt rồi ngâm nước cho nở mềm - Sau khi ngâm 30' chắt bỏ nước ngâm, rửa lại 1-2 lần - Đong 9 thìa nước cho vào yến mạch đã ngâm, xay nhuyễn - Lọc hỗn hợp qua rây. Phần bã yến mạch có thể dùng nấu cháo hoặc làm muffin, pancake cho bé. Mình sẽ có bài giới thiệu sau nha. - Phần nước yến mạch đã lọc được cho vào nồi chống dính đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp bay hơi nước và đặc sệt lại. Nhớ khuấy sát đáy nồi kẻo cháy nha :sob: - Tắt bếp, rót hỗn hợp yến mạch vào khuôn hoặc cốc. Đợi nguội để tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho đông hẳn. - Sốt hoa quả: Dùng hoa quả tuỳ thích, xay hoặc nghiền nhuyễn, có thể thêm chút nước nếu cần. Với các bé nhỏ xíu, mẹ có thể đun sôi sốt trên bếp một chút rồi để nguội cho yên tâm. - Đậu hũ yến mạch sau khi đã đông hẳn thì gỡ ra khỏi khuôn, xếp lên đĩa, chan nước sốt lên, để đậu hũ bớt lạnh rồi cho bé măm măm thôi