Giới thiệu [Lobo Thái] Gia vị Vịt Quay gói 50gr / Roast Duck Seasoning Mix gà quay, bồ câu quay, chim cút quay
✅Thương Hiệu Lobo 💯Gia vị Lobo Thái Lan là gia vị chuyên dụng tạo nên hương vị tuyệt ngon được nhiều người yêu thích trên khắp thế giới, đặc biệt là hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
💯Gia vị Lobo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
💯Chọn lọc từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng, mang đến hương vị thơm ngon đậm đà đúng chuẩn.
✅Mô tả sản phẩm Gói gia vị Vịt Quay Lobo là gói gia vị hoàn chỉnh, "bí kíp" làm món vịt quay, gà quay, bồ câu quay, ... của nhiều đầu bếp! 🥰 Shop xin giới thiệu cách làm Chim Cút Quay của Đầu Bếp Nguyễn Diệu Hương trên trang Eva, cách làm đơn giản phù hợp với bếp gia đình, mời các bạn cùng làm thử nhé!
👩🍳Nguyên liệu: Chim cút: Số con tùy nhu cầu ăn của gia đình
Gia vị ướp: Trọn bộ gia vị để ướp chim chỉ gói gọn trong 1 gói gia vị "thần thánh" hiệu Lobo của Thái. Đây là gói gia vị dùng cho món vịt quay, được dùng trong món chim cút quay này. Một gói đủ ướp cho cả con vịt to hoặc 6 con chim (tuỳ con to hay nhỏ).
Rượu trắng Mật ong Nước cốt chanh Lò nướng
👩🍳Cách làm: 1. Sơ chế: Chim xát muối, cẩn thận thì xoa thêm rượu trắng, rửa sạch, thấm khô. Gói gia vị đổ ra bát nhỏ, hoà 20ml rượu vào gia vị, khuấy đều. Có rượu Mai Quế Lộ càng thơm ngon.
2. Ướp: Đeo bao tay rồi chà xát kỹ hỗn hợp gia vị Lobo khắp trong ngoài chim cút. Xếp chim vào đĩa hoặc khay nhỏ cất ngăn mát tủ lạnh (không cần che đậy). Ướp qua đêm, ướp lâu mới ngon, thành phẩm khi ăn đậm đà tận xương. Nếu ướp thời gian ngắn, thành phẩm khi ăn vị chỉ hời hợt bên ngoài.
3. Nướng: - Lót giấy bạc vào khay đặt phía dưới, khung nướng đặt khoảng giữa lò, trên khung lót giấy nướng. Việc lót giấy bạc cho khay là để sau khi xong việc ta không phải vất vả khâu lau rửa, vì mỡ sẽ chảy từ khung nướng xuống khay.
- Bật lò 200 độ C trước vài phút. Xếp chim lên khung và giảm nhiệt xuống 180 độ, nướng khoảng 10 phút thì giảm xuống 160 độ. Dùng chổi nhúng vào mỡ chảy ra khi nướng để phết lên chim. Khi thấy chim đã vàng thì lật mặt nướng tiếp. Cuối cùng phết lớp mật ong có pha thêm chút cốt chanh lên khắp da chim, tắt nhiệt lò, chỉ độ chế độ quạt gió trong vài phút. Quạt gió sẽ thổi cho da chim khô ráo, dai, giòn.
Lưu ý: Phần cổ, cánh, cẳng chân của chim rất nhanh cháy nên cần dùng giấy bạc bọc lại những phần đó. Có vậy món ăn mới có màu sắc óng ả, đẹp mắt.
- Khi bày ra đĩa nên phết thêm lần nữa lớp mỡ còn nóng bỏng trong khay lên khắp da chim, cho thêm phần mượt mà, hấp dẫn. -‐---‐--------‐‐-----------‐-------------------------------------------------------- ✅Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.