• Giúp phòng chống táo bón trong thực đơn hằng ngày
Khi chất xơ hoà tan có trong sữa chua Susu đi vào đường ruột, chúng sẽ hấp thu và giữ nước trong ống tiêu hoá, tạo thành chất gel giúp phân mềm và xốp hơn, đồng thời kích thích nhu động ruột để đẩy phân dễ dàng đi ra ngoài. Nhờ vậy, bé đi tiêu dễ dàng hơn và mẹ sẽ không cần lo lắng về việc phòng chống táo bón cho bé nữa!
• Giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng
Một lợi ích nữa mà mẹ nên biết, chất xơ hoà tan chính là thành phần làm tăng độ nhớt của thức ăn trong quá trình tiêu hoá, giúp giảm tốc độ vận chuyển các chất, làm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng diễn ra chậm hơn. Vì thế mà khi mẹ cho bé ăn sữa chua Susu, các chất dinh dưỡng trong đường ruột đều sẽ được hấp thu tối đa và hệ tiêu hoá của bé cũng hoạt động hiệu quả hơn.
• Giúp tăng cường “sức khoẻ” hệ miễn dịch
Chất xơ hoà tan (inulin) có trong sữa chua Susu là nguồn dinh dưỡng cho lợi khuẩn Probiotic trong đường ruột, giúp lợi khuẩn phát triển nhanh chóng và áp đảo số lượng của các hại khuẩn. Điều đó cũng có nghĩa hệ miễn dịch của bé đang hoạt động rất tốt và có khả năng bảo vệ bé trước các cuộc tấn công của vi khuẩn có hại từ bên ngoài, đồng thời cũng tiêu diệt các mầm bệnh từ bên trong. Nhờ vậy, hệ miễn dịch của bé sẽ được cải thiện đáng kể!