Lục trà – cái tên quen thuộc trong bất kì cửa hàng thức uống nào của Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích, mê mẩn. Tuy nhiên, thế giới của lục trà còn chứa đựng nhiều điều thú vị hơn thế. Hãy cùng khám phá về loại thức uống này để hiểu vì sao lục trà lại được yêu thích đến như vậy, bạn nhé!
Bên cạnh những cái tên nổi bật khác như trà sữa, hồng trà thì lục trà không hề kém cạnh về mức độ phủ sóng của mình. Mỗi khi nhắc đến các loại thức uống thì lục trà chắc chắn sẽ được nhớ đến. Trong một menu thức uống, lục trà cũng chiếm lĩnh một vị trí không hề nhỏ. Điều gì khiến cho giới trẻ và những người yêu đồ uống “phát cuồng” vì lục trà như vậy?
Lục trà còn có tên gọi khác là trà xanh, nó khác so với trà đen (còn gọi là hồng trà). Trà xanh là nguyên liệu rất quen thuộc và có mặt rất nhiều ở Việt Nam. Để tăng thêm mùi hương và sức hấp dẫn mà người ta thường ướp thêm hoa nhài, sen, sâm dứa… vào trà để tạo sự khác biệt.
Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, lục trà giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, da và phổi.
Chống các chất béo xấu bám vào thành mạch máu gây xơ vữa động mạch.
Lượng caffein vừa đủ để khiến người dùng tỉnh táo và tập trung, có thể dùng khi thiền định, thư giãn.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Quy cách đóng gói | Túi giấy |
---|---|
Thành phần | Trà xanh thường được được lấy lá non, người thu hoạch trà sẽ đem những lá non này về hấp rồi đảo đều lá trà bằng tay hoặc máy, tiếp đó là công đoạn sấy khô. Lục trà không trải qua công đoạn oxy hóa vì thế nước pha ra sẽ có màu xanh hoặc vàng, mang mùi như mùi lúa non (đối với trà hấp) và mùi cháy (đối với trà xào), đồng thời có vị chát.Có nhiều loại lục trà khác nhau trên thị trường. Tùy theo mục đích và công dụng mà người ta chọn những loại lục trà khác nhau để sử dụng.Hai loại phổ biến nhất trong lục trà chính là lục trà nhài và lục trà túi lọc. Trong pha chế, cả hai loại này đều được sử dụng khá nhiều. Trà túi lọc tiện lợi và giúp cho người pha chế có định lượng tốt để thức uống không quá đậm vị hoặc quá nhạt vị trà.Lục trà nhài lại có hương vị của hoa nhài – loại hoa rất phổ biến trong ướp trà, giúp tăng mùi thơm, kích thích hương cũng như nâng tầm mùi vị của thức uống sau khi pha chế.Hương hoa nhài cũng có tác dụng rất tốt khi kết hợp cùng lục trà. Nó giúp cho người thưởng thức cảm thấy thư giãn, dễ chịu hơn và tận hưởng những mùi vị ngon nhất mà lục trà mang lại. |
Thương hiệu | Vũ Gia |
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Kích thước | 20x15x2 |
Hạn sử dụng | 12 THÁNG |
Hướng dẫn bảo quản | Để sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời. |
Hướng dẫn sử dụng | |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng sản phẩm | 50 |
SKU | 2356090260656 |
kỷ tử bột trà xanh langfarm trà gừng trà đen trà atiso túi lọc trà sữa trà túi lọc trà đào trà ô long xuyên tâm liên chè dưỡng nhan trà hoa cúc trà tâm sen trà sữa trân châu đường đen trà xanh chè dưỡng nhan tuyết yến trà trà tim sen trà gạo lứt trà atiso trà giảm cân bánh langfarm official chè vằng tâm sen lipton tim sen khô matcha trà thái nguyên