Cách 1: - Cốm cho vào khay hấp của nồi cơm điện hấp như đồ sôi đến khi thấy hạt cốm dẻo là được. - Đỗ xanh ngâm rửa sạch, nấu lên rồi trộn gia vị (bột ngọt) sau đó rang thơm lên. Trộn hai thứ vào với nhau ăn gần giống xôi vò nhưng thơm và ngon hơn rất nhiều. Cách 2: Cốm đã đồ chín trộn với đường cát sau đó cho vào khay đồ lại một lần nữa rồi cho ra măm Nhưng bạn lưu ý là cốm thì phải ăn nóng nhé, ăn nguội sẽ rất cứng và k ngon.
Cách 3: Chè cốm : nấu nước đường, pha bột sắn dây hoặc bột năng cho sánh lại rồi rắc cốm vô khuấy đều, nhấc ra khỏi bếp luôn. (Giống chè đường ăn với xôi vò của người Nam ấy, nó thuộc hàng các món ăn của "1 thời vang bóng" nên giờ chắc không thấy ngon nữa đâu vì hương vị thanh cảnh quá)
Cách 4: Mực tươi giã nhuyễn, sau đó viên nhỏ, lăn qua bát cốm, chiên với dầu sôi, chấm nước mắm chanh ớt rất ngon.
Hoặc tôm bóc vỏ lăn qua bột chiên giòn và trứng rồi lăn cốm bên ngoài nữa, chiên lên chấm mayonaise là ngon lành.
Cách 5: Cốm xào
Cho một nắm cốm khô vào bát, đổ nước xâm xấp, cho đường hoặc có thể cho thêm một ít nước dừa rồi để 1 lúc cho cốm nở ra. Cho 1 ít dầu lên chảo nóng rồi cho cốm vào xào, đảo đều tay bằng thìa gỗ. Sau khi cho ra đĩa mà có tí dừa nạo và vừng rang rắc lên thì ngon tuyệt.
Còn món chả cốm nữa các bạn tra google giúp nhé vì dài quá hihi
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, hoặc ngăn mát tủ lạnh. Xuất xứ: làng Vòng - Cầu Giấy -Hà Nội Ngày sản xuất: in trên bao bì. Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ nsx