Khối lượng 1 bánh: 600g Shop khuyến khích khách đặt hàng giao hỏa tốc để chất lượng bánh được ngon hơn ạ. Vì giao thường trong quá trình lưu kho bánh sẽ có thể không còn đẹp như ban đầu.
Nguyên liệu gồm có nếp và đường. Nếp phải chọn loại nếp thật tốt, phơi thật khô rồi đem xay thành bột. Bột nếp và đường đem "sên" cho thật kỹ, lọc bỏ hết tạp chất rồi thêm vào chút nước gừng tươi để làm tăng hương vị. Sau đó cho bột vào chiếc khuôn đan bằng nan tre trông như rọ có đường kính chừng 10 - 15 cm, bên trong có lót sẵn lớp lá chuối khô. Bánh được gói lại và dùng tăm tre ghim kín các mép lá.
Bánh tổ đem hấp chín, vớt ra để nguội rồi cất vào nơi thoáng mát. Tùy theo bột và đường sên mà bánh có nhiều mầu khác nhau, từ mầu trắng đục cho đến mầu ngà hay nâu nhạt.
Bánh tổ Hội An vừa dai vừa dẻo, hương vị đậm đà lạ miệng.
Bánh tổ có thể cắt thành lát để ăn ngay, hay chiên giòn hoặc đem nướng. Thông thường bánh tổ chiên giòn là món được ưa thích nhất. Khi chiên trong chảo dầu, lát bánh tổ phồng lên, sẫm màu hơn, tỏa ra hương thơm. Thực khách sẽ cảm nhận được mùi ngọt lịm của đường, mùi thơm lừng của nếp, của vừng rất ngọt ngào và hấp dẫn. Bánh tổ chiên có hương vị đậm đà mà vẫn rất tinh tế, để lại ấn tượng đẹp với cả những thực khách khó tính nhất.