Công thức làm bánh thuyền Đài Loan Nguyên liệu: Nguyên liệu: * Đế bánh thuyền 48 chiếc * Mạnh nha 60g * Mật ong 16g * Đường trắng 40g ( có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị) * Hạnh nhân lát 200g * Whipping 30g * Hỗn hợp hạt dinh dưỡng: 200g Ở đây nếu các bạn muốn ăn nhiều hạt thì có thể cho thêm óc chó, hạt bí chà xanh tùy thích nhé. Ngoài các loại hạt, bạn cũng có thể thêm các loại hoa quả khô như nho khô hay nam việt quất để giúp bánh thêm hương vị hơn nha. (Lưu ý: nên chọn các loại hạt chua một chút để cân bằng vị của bánh hơn) Cách làm bánh thuyền Đài Loan Bước 1: Cho hỗn hợp bơ, mật ong, mạch nha, đường, whipping vào chảo đun ở lửa nhỏ. Khi bơ tan chảy hết thì bạn tiến hành đảo đều hỗn hợp đến khi đường tan hết và hỗn hợp hòa quyện. Lưu ý khi làm bước này các bạn không nên đun lâu quá, chỉ cần đun đến khi đường tan hết và hỗn hợp hòa quyện là được. Mình nghĩ sẽ có nhiều bạn thấy bước này làm khá giống với nấu caramen nên sẽ đun đến khi có màu cánh gián cho đẹp, lúc đầu mình cũng thế nhưng thức ra món này mình chỉ cần tạo một hỗn hợp kết dính là được nhé. Bước 2: Sau khi hỗn hợp hòa quyện thì các bạn tắt bếp, cho hạnh nhân lát vào đảo đều rồi đổ hỗn hợp ra giấy nến. Dàn đều và tạo hình vuông vắn cho hỗn hợp rồi để một chỗ đến khi khô lại thì mình làm bước tiếp theo. Nếu không muốn chờ hỗn hợp khô lâu thì các bạn có thể cho hỗn hợp này vào ngăn đá khoảng 30 phút cho cứng lại thì mình chuyển qua bước tiếp theo nhé. Bước 3: Cắt nhỏ hỗn hợp hạnh nhân thành các phần bằng nhau. Mình làm 24 đế bánh nên sẽ cắt thành 24 phần. Rồi cho lần lượt các phần vào trong đế bánh thuyền Bước 4: Sau khi chia xong thì các bạn xếp bánh thuyền đã có sẵn hạnh nhân nên khay nướng. Bật lò nướng nướng ở 150 độ C khoảng 10 phút cho hỗn hợp hạnh nhân tan chảy. Giờ thì bạn chỉ cần để nguội và thưởng thức thôi. Đế bánh giòn cùng lớp hạnh nhân lát bùi bùi keo keo ở trên chắc chắn ăn sẽ rất vui miệng. Cách làm món bánh thuyền Đài Loan này rất đơn giản, chỉ tốn chút thời gian nên cùng làm để cả gia đình thưởng thức trong dịp Tết nhé.