Giới thiệu [Mã 254FMCGSALE giảm 8% đơn 500K] bột tàn mì Hiệu sanh ký gói 1kg
1. Bột tàn mì, có tên gọi tiếng Anh là wheat starch, là bột được loại bỏ thành phần gluten nên chất bột mịn, không có mùi thơm và màu trắng. Bột tàn mì ( wheat starch) có tác dụng làm cho vỏ bánh mềm giúp bạn dễ dàng làm bánh ngon.
* Cách phân biệt bột tàn mì Bột tàn mì thường hay bị nhầm lẫn với bột bếp rang (bột bánh dẻo) Bột nếp rang (bột bánh dẻo): màu hơi ngà, có mùi thơm, hạtcó cảm giác nhám và dính tay. Bột tàn mì (bột wheat starch): màu trắng tinh, không có mùi thơ, hạt có cảm giác mịn trơn láng.
2. Công dụng của bột tàn mì Bột tàn mì chính là tinh bột của bột mì nên có một số công dụng như sau:
Mang lại độ dai và cải thiện màu sắc (trắng): Bột tàn mì khi hấp có độ dai và màu trắng rất đặc trưng, nên trở thành một trong những nguyên liệu sử dụng cho nhiều món bánh như há cảo, bún, bánh phở, bánh canh,....
Tạo độ cứng cho nhân đậu xanh: Khi sên đậu xanh để làm nhân cho một số món bánh nướng, người ta còn sử dụng bột tàn mì để giúp nhân đậu xanh có được độ cứng như mong muốn mà không làm giảm đi hương vị vốn có của đậu xanh.
Tăng độ giòn xốp, nở: Bột tàn mì còn cải thiện độ giòn xốp và tăng độ nở cho một số bánh như bánh pía, bông lan,….
Công dụng của bột tàn mì
3. Cách bảo quản bột tàn mì Vì bột tàn mì không có mùi nên tránh được tình trạng kiến, chuột tới ghé thăm. Bạn có thể bảo quản bột trong hộp kín (hoặc bịch kín), và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và nhất là không được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
4. Khối lượng: 1 kg - Xuất xứ: Việt Nam - Bột có thể dùng để làm một số món bánh hay món ăn: há cảo, BÁNH HẸ, BÁNH THỬNG hay là các loại bánh dùng wheat starch. - Được đóng gói bao bì an toàn, dễ dàng sử dụng và bảo quản