Giới thiệu Set 10 gói hạt làm sữa hạt mix sẵn tiện lợi tỉ lệ hạt dinh dưỡng cao
10 CÔNG THỨC LÀM SỮA HẠT TIỆN LỢI-DINH DƯỠNG 1. Sữa đậu đỏ - Hạt Sen Thành phần và cách sơ chế : - 50g Đậu Đỏ : Ngâm 8h. -20g Sen: Ngâm 8h -1000 ml nước, đường và vài hạt muối . Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường . 2. Sữa Đậu Nành - Mè Đen Thành phần và cách sơ chế : - 50g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ . - 20g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè . Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường . Lưu ý : Vì hạt mè vỏ hơi xác nên nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể lọc bớt qua rây hay túi vải 3. Sữa Đậu Đen - hạnh Nhân Thành phần và cách sơ chế : - 50g Đậu Đen ngâm 8-12h - 20g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với hạnh Nhân xem công thức số 3 . Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường 4. Sữa Đậu Gà – Óc Chó Thành phần và cách sơ chế: - 50g Đậu Gà ngâm 12h . - 20g Óc Chó ngâm 2-2,5h . Cách làm: Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường . 5. Sữa Đậu Lăng – Hạt Điều Thành phần và cách sơ chế - 50g Đậu Lăng ngâm 8h - 20g Hạt điều sống ngâm 30p . - 1000ml nước , đường và vài hạt muối . Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường . 6. Sữa Đậu Hà Lan – Cốm khô - Yến Mạch Thành phần và cách sơ chế : - 40g Đậu Hà Lan ngâm 8h - 20g Cốm Khô ngâm 15p . - 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối . Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường 7. Sữa Macca - Đậu Gà - Cacao Thành phần và cách sơ chế : - 4 quả Macca - 40g đậu gà ngâm 12h - 3 thìa Cacao Cách làm : Cho nước , hạt và muối vào cối , sau đó chọn cức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột cacao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay cacao vì nếu xay sẽ tạo bọt . 8. Sữa Hạt Bí - YẾN Mạch Thành phần và cách sơ chế : -30g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm - 40g yến mạch cán dẹt không ngâm - 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối #suahat #hatlamsua #hatnausua #hanhnhan #occho #sethatlamsua #sethatnausua