Giới thiệu Muối tôm tây ninh hành phi loại 1 muoi tom tay ninh limosi KX 52
Tên sản phẩm : muối tôm hành phi tây ninh Chế biến muối tôm tây ninh 1. Ớt chín đỏ, tươi được chon lựa kỹ rồi sau đó được đem phơi hơi khô.
2. Thành phần thứ hai là tôm khô, được lựa chọn kỹ với yêu cầu chính là sạch và khô ráo.
3. muối tôm tây ninh loại 1 muối tôm tay ninh là loại ngon muối hột, được sơ chế một cách sạch sẽ.
Ớt và tôm sau khi sơ chế được xay nhuyễn thành bột thô rồi trộn đều với muối theo một tỉ lệ nhất định đồng thời, tùy vào nơi chế biến, cho thêm các loại gia vị khác như tỏi, sả...
Sau đó, cho tất cả lên chảo nóng và rang đều. Người thợ phải canh lửa, và rang đều tay để cho hạt muối ra màu gạch đỏ và giữ hương thơm đặc trưng của muối tôm tây ninh loại 1
Tiêu thụ Muối ớt tôm thường được ăn với bánh tráng, nui, trái cây (như thanh long, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt và lựu), hòa với sữa đặc hoặc trộn gỏi cá nhám. Đôi khi cũng dùng để ăn sống.
Ý nghĩa Đây là đặc sản nổi tiếng của Tỉnh Tây Ninh cùng với đó là bánh tráng và muối tôm cay. Đây cũng là một trong hai đặc sản mà người đến Tây Ninh thường mua mang về. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện một số người vì tham lợi đã sản xuất muối tôm giả không cần tôm mà dùng vỏ tôm
Cách bảo quản muối tôm tây ninh Bạn có thể cho vào hũ sạch, khô ráo và để ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ ẩm thấp có thể bảo quản được 12 tháng. muối tôm hành phi không sử dụng chất bảo quản, bạn chỉ nên làm lượng vừa đủ dùng trong 3 tháng để đảm bảo muối được ngon nhé. Độ nhuyễn của muối bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích bằng cách xay nhiều lần nhé. tôm khô sử dụng làm muối phải đảm bảo tươi mới, không bị mốc hoặc có mùi tanh hôi. #muoitomcay #muoitomtayninh #muoitomnhuy #muoitomtayninhcay #muoitom #muoitomtayninhloai1 #muoitomhanhphi #muoitomtayninhhatto #muoitomsaynguyencon #muoitomnhuyen #muoitomnguyencon #muoitomnhuyentayninh #muoitomngon #muoitomsieucay #muoitomnhuydacsantayninh #muoitomchay #muoitomhanhphitayninh #muoiottomtayninh