Đỗ đỏ nhỏ xích tiểu đậu giàu chất dinh dưỡng (đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…) Là loại thực phẩm bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu, Phòng chống bệnh tim mạch, tiểu đường, làm chậm lão hoá. Là món protein thực vật nên thường dùng trong chế độ ăn để giảm cân. ƯU ĐIỂM
Đậu đỏ khô nguyên hạt 100%. Đậu đỏ có thành phần dinh dưỡng đặc biệt tốt cho phụ nữ có thai, đang cho con bú. Trẻ em trong giai đoạn phát triển. Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu cần ăn kiêng, người muốn giảm cân và mới ốm dậy. CÁCH NẤU
Ngâm đỗ đỏ với nước, rồi vớt ra dùng nấu với cơm, cháo, súp, làm nước sốt... Cho vào nồi áp suất hầm nhừ rồi nấu với cơm;nghiền ra làm bánh Hạn sử dụng: 12/2019