Giới thiệu Bo Bo, Cườm Gạo , ý Dĩ Loại 1 Việt Nam 1kg
Công dụng :
- Ý dĩ có tên khoa học Hordeum Vulgare và nhiều tên thương mại tiếng Anh như Acroceras lacryma, Barley, Job's tears, Pearl Barley, Coix lacryma-jobi, Gromwell Reed, Corn Bead... Ở Việt Nam ý dĩ còn được gọi là lúa đại mạch, lúa mạch ngọc trai, hạt bo bo cườm gạo, mễ nhân...
- Đối với phụ nữ sau khi sinh, ý dĩ là thành phần được khuyên dùng để chế biến các món ăn, súp, chè, sữa có tính lợi sữa vừa an toàn vừa hiệu quả.
- Ý dĩ chứa giàu hoạt chất tocotrineol, một chất chống oxi hóa rất mạnh, với khả năng chống các tế bào gốc cao hơn 50% so với các hoạt chất chống oxi hóa khác.
- Giàu lignan, hoạt chất phyto-oestrogen ngăn chặn và làm chậm phát triển các tế bào ung thư.
- Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy hoạt chất lunasin, một loại peptide có khả năng chống ung thư , đã được tìm thấy trong ý dĩ. Ngoài ra, lunasin cũng có công dụng tốt đối với hoạt động tim mạch và giảm thiểu Cholesterol xấu.
- Giàu chất xơ hòa tan beta-glucan : cải thiện và cân bằng tiêu hóa đường ruột, kích thích hệ miễn dịch, giúp cân bằng tỉ lệ glycemic. Khả năng chống ung thư của beta-glucan cũng đang được các nhà nghiên cứu tìm hiểu và thử nghiệm.
- Nguồn cung cấp selenium giữ độ đàn hồi cho da.
HDSD : 21/1/2021
- Ngâm ý dĩ trong nước trong vòng 12 tiếng để giảm thời gian nấu chín. Cho lượng nước gấp 4 lần lượng ý dĩ vào nồi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm trong vòng 45 phút.
- Có thể dùng nguội như xà lách, ăn thay hoặc trọn với cơm, nấu cháo, thức ăn dặm cho bé...
- Làm sữa ngũ cốc.
- Nghiền thành bột bổ sung làm bánh mì và các công thức làm bánh.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Tránh nguồn nhiệt cao và ẩm ướt. Bảo quản tốt hơn trong lọ thủy tinh. Đậy kín sau mỗi lần sử dụng.