Đậu ngự và các loại đậu khác chứa hàm lượng lớn sterol thực vật có cấu trúc gần giống với cholesterol động vật nên khi được cung cấp đầy đủ chất này, cơ thể sẽ giảm hấp thu cholesterol từ động vật.
Giảm hoạt động của các tác nhân gây ung thư Các enzym trong đậu ngự có khả năng khóa sự hoạt động của các tác nhân gây ung thư trong ruột non. Ngoài ra, đậu ngự cho kết quả đáng kể trong việc điều trị béo phì và mỡ trong máu cao.
Đậu ngự làm giảm hoạt động của các tác nhân gây ung thư
Các phytosterol trong đậu ngự cải thiện tình trạng miễn nhiễm và làm giảm nguy cơ ung thư ở vú, tiền liệt tuyến và trực tràng.
Inositol hexaphosphate (IP6) có trong đậu ngự đang được chú ý và sử dụng nhiều trong việc phòng ngừa ung thư và giảm cholesterol trong máu.
Một số tác dụng sinh lý khác Là nguồn cung cấp vitamin B9, sắt, vitamin C, kẽm, kali… từ đó hỗ trợ hệ miễn dịch trong cơ thể, tái tạo các cấu trúc di truyền bị sai phạm, hư hỏng, giúp cho sự tạo tinh trùng, kích thích sự phát triển của thai nhi, giúp truyền tín hiệu trong hệ thần kinh và sự co bóp của cơ, chống nấm, chống virus…
Đậu ngự hỗ trợ hệ miễn dịch trong cơ thể, tái tạo các cấu trúc di truyền
Theo các nghiên cứu thì việc ăn uống đầy đủ các chất saponin có trong đậu ngự sẽ hạn chế việc hình thành sạn thận. Ngoài ra, đậu ngự cũng là chất đối kháng để giải ngộ độc chì. hạn sử dụng: 12/2020