Giới thiệu Combo 10 Lá Gelatine Đức Ewald (Gelatin lá)
Combo 10 Lá Gelatin Đức Ewald
Xuất xứ: Đức, 1 lá khoảng 3.4g -->4g Bảo quản: nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời Hạn sử dụng: 60 tháng, chi tiết xem trên bao bì Dùng tạo đông thực phẩm, làm bánh lạnh: pudding, sữa chua, tiramisu, mousse, kẹo dẻo....
Hướng dẫn sử dụng: – Mỗi lá gelatin có trọng lượng khoảng 3.4gr, nên một ưu điểm khi sử dụng gelatin dạng lá là bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức cho việc cân đong chính xác lượng gelatin.
– Để sử dụng lá gelatin đúng cách, đầu tiên, bạn phải ngâm mềm chúng trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút với tỉ lệ nước gấp 5 lần trọng lượng lá.
– Sau khi đã ngâm trong nước lạnh để lá gelatin mềm ra thì bạn vớt ra, vắt nhẹ để lá gelatin ráo nước.
– Việc hòa tan lá gelatin với các món lạnh hay nóng cũng phải lưu ý:
+ Đối với các món thực hiện khi các nguyên liệu lạnh thì bạn cho lá gelatin đã vắt sơ cho ráo nước vào một cái tô nhỏ, hòa chung với chút nước rồi đặt vào lò vi sóng và quay trong khoảng 15 – 20 giây. Sau đó hòa hỗn hợp lá gelatin đã quay chảy vào hỗn hợp cần thực hiện.
+ Đối với các món thực hiện khi còn nóng, bạn cho trực tiếp là gelatin đã vắt sơ cho ráo nước vào hỗn hợp nóng, khuấy đều liên tục cho đến khi lá gelatin tan hết.
Lưu ý: Tuyệt đối không bao giờ cho gelatin vào hỗn hợp sôi, vì lúc ấy, khả năng hết đông của gelatin sẽ mất hết tác dụng.
– Bạn giữ đông những món có gelatin tùy theo thời gian mà công thức yêu cầu. sau khi đã giữ đông đủ thời gian, thành phẩm đã đông lại thì bạn nhúng lưỡi dao vào nước nóng rồi cho lưỡi dao chạy 1 vòng quanh thành khuôn, lật ngược khuôn bánh lại dưới vòi nước lạnh, lắc nhẹ khuôn để bánh tách ra trên đĩa.