Chắc ít bạn biết đến loại hạt thần dược này nên nhà Nông Sản Sạch tóm sơ lược một chút về sản phẩm này nhé: Những năm gần đây, kỷ tử được ca ngợi là siêu thực phẩm bởi khả năng chống lại bệnh đái tháo đường và thậm chí cả ung thư. Ngoài ra, loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn cản quá trình lão hóa. CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT LÀ PHA TRÀ KỈ TỬ: Trà kỉ tử giúp làm chậm quá trình oxy hoá, giúp trẻ lâu, ít nếp nhăn trên da và phòng chống tích cực các chứng bệnh như suy nhược toàn thân sau khi bị bệnh nặng, đầu choáng mắt hoa, giảm thị lực do nhiều nguyên nhân, lưng đau, gối mỏi, suy nhược năng lực tình dục, di mộng tinh, xuất tinh sớm, muộn con… Chỉ cần mỗi ngày lấy 10-15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút là ta đã có được một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon, vừa có tác dụng giải khát thay trà trong ngày lại vừa có nhiều công năng cho sức khoẻ." Có thể Mix thêm táo đỏ làm trà dưỡng nhan, thanh lọc cơ thể, thải độc cực tốt.
Ngoài pha trà mình note thêm 1 số cách chế biến và công dụng cho các bạn tham khảo nha: / #KỶ_TỬ_XÀO_BỔ_THẬN:
Xào kỷ tử lên như xào rau, khi nấu cháo nên cho vào một nắm nhỏ. Dùng kỷ tử pha nước uống là thường gặp nhất vì đây là cách đơn giản nhất, tuy nhiên vitamin C hàm chứa trong kỷ tử đa phần là dạng tan trong nước, gặp nóng dễ bị phá hỏng.
Chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị nên ngâm kỷ tử khô một lúc, khi xào lên với món ăn, nấu cháo hoặc làm nhân bánh cho vào một chút làm gia vị điều phối sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng cho sức khỏe.
2/ #ĂN_KỶ_TỬ_NHƯ_MÓN_ĂN_BÌNH_THƯỜNG:
Cách ăn kỷ tử rất tốt đó là cho vào trong cháo, hầm canh, nấu soup, ăn lẩu hoặc phối hợp với một số món ăn khác giống như thực phẩm bình thường, thêm kỷ tử vào không những giúp bổ dưỡng mà còn giúp cơ thể giảm bớt nóng trong người.
3/ #CHO_KỶ_TỬ_VÀO_CHẾ_BIẾN_SỮA_ĐẬU_NÀNH:
Rất nhiều người thích nấu nước kỷ tử lên uống, khi nấu lên các chất vitamin, carotene trong kỷ tử sẽ rất dễ dàng được hấp thụ toàn bộ. Hoặc khi làm sữa đậu nành cho vào một nắm kỷ tử, như vậy sẽ lợi dụng được hoàn toàn các chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng hàm chứa ở trong kỷ tử và làm cho mùi vị của sữa đậu nành thơm ngon hơn.
4/ #NHAI_KỶ_TỦ_KHÔ :
Đa phần đường trong kỷ tử là loại đường protein, nếu nấu lên nóng chiết ra sẽ làm cho những loại đường đó biến chất và giảm thấp hiệu quả thuốc. Vì vậy, trực tiếp nhai kỷ tử sẽ hấp thụ được đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Nếu khi ăn kỷ tử trực tiếp, cần phải giảm bớt số lượng xuống một nửa, nếu không sẽ dễ bổ dưỡng quá độ.