Dùng nấu cơm, đổ xôi, làm bánh, nấu cháo, trà gạo lứt, sữa bột gạo, bột nếp…
- Gạo nếp vốn chứa nhiều amilopectin tạo nên độ dẻo đặc trưng. - Gạo nếp còn có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng. - Dùng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, dùng cho người ăn kiêng.
Công dụng: ăn thực dưỡng, làm trà, làm bột Hạn sử dụng : 1 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản: nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. sử dụng trong vòng 30 ngày sau khi mở túi. Hướng dẫn sử dụng: Vo sơ với nước sạch Rang lên làm trà Nấu xôi: Cho nước vào theo tỷ lệ 1 gạo: nước hoặc điều chỉnh theo khẩu vị, nấu trực tiếp hoăc cách thủy.