Giới thiệu [Nông sản Việt] 500g Hạt điều tươi nhân trắng nguyên hạt
Dùng nấu sữa, rang/nướng, nấu xôi, làm bánh..v.vv. món gì cũng ngon. Xuất xứ: Việt Nam HSD: 6 tháng kể từ ngàyđóng gói Quy cách đóng gói: túi ép miệng hút chân không. Shop cam kết không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng chất tẩy trắng hạt điều.
Liên hệ: 0776 792 632 SMS/zalo
*Đặc biệt lưu ý: vì đây là hạt điều tươi nên hạt sẽ mềm (không giòn như điều rang đâu ạ), và không dùng để ăn ngay nhé khách yêu. Cần phải chế biến/rang/luộc/sấy... thêm mới có thể ăn được nhé khách. Nên rửa sạch trước khi chế biến.
Bảo quản: khuyên dùng ngay sau khi mở gói, trong trường hợp mở gói nhưng không sử dụng hết, bạn nên cho hạt điều vào hộp đậy nắp kỹ và cất vào ngăn mát/ngăn đông, tránh nơi ẩm thấp nhiệt độ cao.
Sản phẩm thích hợp dùng để xay sữa, loại sữa với mùi vị thơm ngon hơn cả. Ngoài ra bạn cũng có thể tự rang/cho lò nướng/lò vi sóng rất ngon nhé, hoặc chế biến thành các món ăn yêu thích khác.
1. Cách làm sữa hạt điều thơm ngon nhất:
- Cho điều tươi vào rổ và rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm điều với nước từ 30 phút - 1 giờ - 1h 30 phút tương ứng với điều vỡ nhỏ, vỡ đôi, và hạt nguyên. - Vớt điều ra và luộc với nước sôi (hoặc hấp) cho điều mềm từ 5 phút (điều vỡ nhỏ), 15 phút (vỡ đôi), và từ 30 phút (hạt nguyên). - Sau đó bỏ điều đã luộc hay hấp đó vào máy xay sinh tố, đổ nước sôi vào xay nhuyễn là được một ly sữa điều thơm ngon.
- Ưu điểm: sữa hạt điều ngon hơn các loại hạt khác, béo hơn, ngọt và thơm hơn rất nhiều. Làm sữa hạt điều không cần bỏ bã như sữa hạnh nhân, thời gian làm cũng nhanh hơn.
* Với cách này bạn có thể làm sữa điều chung với hạnh nhân và bí đỏ, ngon hơn khi uống lạnh.
2. Hạt điều sống dùng làm bánh: - Rửa sạch hạt điều, để ráo. Bột mì, bột nổi, bột quế cho trộn đều với nhau. Cho bơ và đường vào máy đánh tơi thành kem, sau đó cho trứng với dầu ăn vào đánh chung. Tiếp theo cho hỗn hợp bột vào trộn đều và cuối cùng cho hạt điều vào trộn đều và nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 1.500 – 2.000 độ C. Bánh chín có màu vàng bắt mắt, hương thơm và vị giòn tan của hạt điều và bột quế.