🔺Yến mạch lành tính, ít gây dị ứng (nên được rất nhiều mẹ chọn lựa thêm vào menu ăn dặm của bé. Thông thường bé từ 6 tháng có thể ăn và sớm nhất là 4 tháng đối với các bạn ăn dặm sớm)
🔺Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.
🔺Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón.
🔺Cách nấu: sử dụng như gạo, ngâm trước từ 30p-2 tiếng yến mạch sẽ nhanh mềm hơn. Nấu như gạo và cũng có thể kết hợp với các loại thức ăn khác, thời gian nấu thông thường là 20 phút!