Giới thiệu Đậu hà lan NonGMO - 500gr - Date: 8/2022
NHÀ HỮU CƠ - 088 975 3839 - Cs1: 14 Phố Mễ Trì Hạ - Nam Từ Liêm - HN - Cs2: Ngõ 356 - đường Phan Trọng Tuệ (gần cầu tó) - Thanh Trì - Hà Nội - Cs3: 63 Đa Tốn - Đào Xuyên - Gia Lâm - Hà Nội
Đậu Hà Lan Xanh có thể bắt nguồn từ vùng đồng bằng phụ cận Himalayan ở phía tây bắc Ấn Độ. Ngày nay, cây họ đậu này là một trong những cây trồng thương mại chủ yếu được trồng ở các vùng ôn đới và bán nhiệt đới.
Là một nguồn đáng tin cậy các chất béo, omega-3 dưới dạng axit alpha-linolenic (ALA). Trong một chén đậu hà lan có chứa 30 miligam ALA, 130 miligam axit béo, omega-6 cần thiết và axit linoleic. Mặc dù hàm lượng chất béo thấp, nhưng chúng là loại chất béo quan trọng rất tốt cho cơ thể.
CÔNG DỤNG ĐẬU HÀ LAN : Ngăn ngừa ung thư:
Hạt đậu Hà Lan được biết đến với nhiều chất dinh dưỡng và trong số đó là polyphenol gọi là coumestrol – gần đây đã đi đầu trong nghiên cứu về bảo vệ chống ung thư dạ dày. “Một nghiên cứu ở Mexico City cho thấy tiêu thụ đậu hà lan hằng ngày cùng với các cây họ đậu khác làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đặc biệt khi lượng coumestrol hàng ngày từ các cây đậu này xấp xỉ 2 miligam hoặc cao hơn”.
Chất chống oxy hoá và kháng viêm:
Đậu Hà Lan là nguồn các chất chống oxy hóa , chống viêm và các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khoẻ. Trong nhóm flavonoid, đậu hà lan cung cấp cho chúng ta chất chống oxy hoá catechin và epicatechin. Các vitamin chống oxy hóa cung cấp bởi đậu Hà Lan bao gồm vitamin C và vitamin E, và một lượng chất chống oxy hóa khoáng chất kẽm cũng được tìm thấy trong thực phẩm tuyệt vời này.
Thường xuyên tiêu thụ các chất chống oxy hoá có thể giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa stress, lão hóa. Trong khi tiêu thụ thường xuyên các chất chống viêm có thể giúp chúng ta phòng ngừa viêm mãn tính không mong muốn.
Kiểm soát lượng đường:
Đậu Hà Lan chứa nhiều chất xơ và chất đạm trực tiếp điều chỉnh tốc độ tiêu hóa, protein và chất xơ cũng giúp điều hòa sự phân hủy các tinh bột thành đường và sự đi qua các carbs thông qua đường tiêu hóa. Với việc điều chỉnh lượng carbs tốt hơn, lượng đường trong máu của chúng ta có thể ổn định hơn.
Đặc biệt, đậu Hà Lan còn cung cấp sắt và dinh dưỡng khác rất thích hợp cho bé ăn dặm và các bà mẹ tương lại. Giúp hệ thần kinh của bé phát tiền toàn diện và tăng cường sức đề kháng.
CÁCH CHẾ BIẾN ĐẬU HÀ LAN:
Đậu khô 1kg khi ngâm 8-12h tiếng sẽ là đậu 2,2kg tươi sống.
Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng của đậu hà lan lên mầm cao gấp 5 lần so với đậu hà lan tươi.
Trong Đông y, đậu Hà Lan thuộc tính bình, vị ngọt, bùi của tinh bột, có tác dụng tiêu viêm, bổ máu, cải thiện các vấn đề về tim mạch và đặc biệt có thể ngăn ngừa bệnh tật. Vì vậy mà đậu Hà Lan được sử dụng phổ biến trong một số món ăn như:
Đậu Hà Lan hấp: Đậu Hà Lan rửa sạch mang hấp cách thủy. Đậu chín, vớt ra để nguội trộn ít dầu ăn cho bé hoặc dầu oliu rồi cho bé tự bốc ăn. Món này thích hợp cho bé đang giai đoạn tập ăn dặm từ 9 tháng trở lên.