Trái nhàu khô có những ưu điểm gì? – Cải thiện hương vị: Ưu điểm thứ 2 của trái nhàu khô có lẽ là cải thiện hương vị. Bởi nếu những sản phẩm khác người dùng thường thích tươi vì hương vị tươi ngon tự nhiên thì với quả nhàu lại ngược lại. Quả nhàu tươi dù khá đẹp mắt nhưng lại có vị khai, hăng rất nồng. Phần lớn người từng dùng trái nhàu tươi đều cho rằng hương vị của trái nhàu tươi không được dễ chịu. Rất may, khi sơ chế thành trái nhàu khô thì dù công dụng không đổi nhưng vị khai và hăng của trái nhàu lại giảm đi rất nhiều. Điều này giúp người dùng tiện trong việc sử dụng và dễ dàng tận hưởng các công dụng tuyệt vời của nhàu.
– Dễ vận chuyển, bảo quản: Một trong những mục đích đầu tiên khi sản xuất trái nhàu khô là để tiện vận chuyển, để mang thảo dược tuyệt vời này đến nhiều người dùng hơn.
– Được chọn lọc và đảm bảo vệ sinh Dù được trồng trong môi trường sạch sẽ, được thu hái cẩn thận thì trái nhàu tươi vẫn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, bị côn trùng, vi sinh vật gây hại tấn công. Tuy nhiên, với trái nhàu khô thì quả nhàu sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng, trải qua quá trình sơ chế đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên không lo nhiễm khuẩn, chứ côn trùng, vi khuẩn gây hại.
Cách bảo quản và sử dụng trái nhàu khô Trái nhàu khô rất dễ bảo quản, có thể bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên, để đảm bảo công dụng của sản phẩm, người dùng nhất định phải ghi nhớ các lưu ý khi bảo quản trái nhàu khô như: cần bỏ vào túi bóng, buộc kín nhiều lớp hoặc cho vào lọ thủy tinh, bình chứa có nắp đậy; nên bảo quản trái nhàu khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời; nên thường xuyên kiểm tra và có thể phơi, sấy lại để đảm bảo sản phẩm không bị ẩm, mốc….
Về cách dùng thì việc dùng trái nhàu khô cũng rất đơn giản, mọi người có thể áp dụng 3 cách dùng chính là sắc lấy nước, ngâm r.uou hoặc nghiền bột uống.
Hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất Xuất xứ : Ninh Thuận -------------------------------------------------------------