Giới thiệu [REDMILL] BỘT NGÔ/ BỘT BẮP THƯỜNG/HỮU CƠ REDMILL (có gói lẻ 208g)
Bột ngô/ bắp hữu cơ Redmill ✔️Gói lẻ 208g ✔️Xuất xứ: USA ✔️HSD: 12 tháng từ NSX ✔️Mô tả: Bột Bắp nguyên hạt hữu cơ được xay 100% bằng đá và bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng từ cám, mầm và nội nhũ. Nó có hương vị tuyệt vời và kết cấu mịn của nó tạo ra một loại bánh ngô mềm, đậm đà hơn và ít vụn hơn so với bánh được làm bằng bột ngô dạng thô. Sản phẩm không chứa Gluten, nonGMO. ✔️Thành phần: Bột bắp nguyên hạt hữu cơ ✔️HDSD: ✔️Bảo quản: Khô ráo thoáng mát, sau khui nên để tủ mát/ đá để bảo quản sản phẩm tốt nhất. ✔️Phân biệt Bột bắp (corn flour) và tinh bột bắp (corn starch): 🌈Màu sắc: - Bột bắp (corn flour): là loại bột được nghiền mịn từ hạt ngô nguyên chất, thường có màu vàng. - Tinh bột bắp (corn strach): cũng từ loại bột mịn, màu trắng, được làm từ nội nhũ (lõi) của hạt ngô. 🌈Về mặt bản chất: cả hai loại đều làm từ bắp, tuy nhiên: - Bột bắp là sản phẩm của quá trình nghiền toàn bộ hạt ngô thành bột mịn. Do đó, nó chứa cả protein, chất xơ, tinh bột, và các vitamin và khoáng chất có trong ngô nguyên hạt. Nó thường có màu vàng. - Tinh bột bắp được tinh chế hơn và được tạo ra bằng cách loại bỏ protein và chất xơ của hạt ngô, chỉ để lại phần trung tâm tinh bột gọi là nội nhũ. Sau đó được chế biến thành một loại bột trắng. 🌈Về hương vị: - Tương tự như ngô, bột ngô có vị đất và ngọt, nó có thể được sử dụng cùng với hoặc thay thế bột mì trong bánh mì, pancake, waffles và bánh ngọt để thêm hương vị giống như ngô. Bột bắp đôi khi bị nhầm lẫn với cornmeal - một loại bột nghiền thô hơn từ hạt vỏ và lõi. - Ngược lại, tinh bột bắp chủ yếu là không có hương vị, thường dùng để tạo kết cấu, làm đặc cho các món ăn. 🌈Sử dụng cái nào? Nếu không chắc chắn nên sử dụng sản phẩm nào trong công thức: - Thử tìm hiểu công thức gốc của nước đó. - Xem cách sử dụng sản phẩm từ bắp trong công thức. Nếu nó có ý định sử dụng theo cách tương tự như bột mì thì bột ngô (corn flour) có lẽ là phù hợp. Còn muốn làm đặc súp hoặc nước thịt thì tinh bột bắp (cornstarch) sẽ là lựa chọn tốt cho món ăn. Tinh bắp cũng hay được thêm vào món bánh bông lan giúp cốt bánh nhẹ hơn, hoặc một vài món bánh khác cũng dùng tinh bắp. Còn bột ngô thường chỉ giúp bánh tạo mùi thơm của ngô thay vì dùng bột mì hoặc thêm vào tạo mùi thơm hơn. 🌈Do thành phần dinh dưỡng khác nhau của tinh bột bắp và bột bắp, nên không thể sử dụng theo cùng một cách trong công thức nấu ăn: - Bột bắp có thể được sử dụng để làm bánh mì, pancakes, bánh quy, bánh quế và bánh ngọt, ngoài ra có thể thêm hoặc thay thế cho bột mì. Sản phẩm sẽ có mùi vị bắp đặc trưng và màu vàng. Tuy nhiên, vì bột ngô không chứa gluten – protein chính trong lúa mì làm tăng độ đàn hồi và tạo sự chắc chắn cho bánh mì và đồ nướng, dẫn đến sản phẩm chứa bột ngô sẽ trở nên đặc và dễ vỡ hơn. - Tinh bột bắp chủ yếu là tinh bột và không chứa protein và chất béo, nên nó không thể được sử dụng giống như bột ngô trong làm bánh. Thực phẩm chiên hoặc tẩm bột cũng có thể sử dụng tinh bột bắp, vì nó có thể giúp sản phẩm giòn hơn.