Giới thiệu Hạt thì là hỗ trợ giảm cân, làm gia vị thơm ngon gói 100g
Cây thì là được trồng là rau gia vị thường dùng làm gia vị trong các món canh, rau thì là có hương vị đặc trưng, hạt thì là thường được sử dụng làm gia vi cũng như làm thuốc chữa bệnh.
Tên khoa học Anethum graveolens. Là một loại rau gia vị quen thuộc có từ lâu đời và không thể thiếu trong nhiều món.
Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, lá, quả và hạt Thìa Là còn được dùng để làm hương liệu chế biến thức ăn và làm thuốc. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, thìa là có thể phòng trừ tiêu chảy và hạn chế ngộ độc thực phẩm, nên ăn nhiều thìa là trong bữa ăn hoặc sau bữa liên hoan uống ly trà hãm hạt thìa là sẽ rất tốt cho tiêu hóa và tránh đầy bụng, tránh tiêu chảy, hỗ trợ giảm cân, hạ mỡ máu.
Hạt được dùng để lấy dịch chiết điều chế thuốc chữa đầy bụng ở trẻ sơ sinh hoặc ngậm chữa đau răng. Ngoài ra còn có tác dụng chữa xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, xơ cứng mạch não dẫn tới nhức đầu. Khi có triệu chứng khó ngủ hoặc bị kích thích nhiều quá, cũng có thể uống trà thìa là trước khi ngủ.
Đông y cho rằng, lá thìa là có tác dụng kích thích sự bài tiết nước tiểu, gia tăng lượng nước tiểu thải ra, nhờ đó làm giảm các cơn đau quặn do rối loạn đường tiết niệu như viêm thận, viêm bàng quang, sỏi thận.
Thìa Là không chỉ là gia vị mà còn là vị thuốc tốt - Hỗ trợ giảm cân - Tốt cho sức khỏe tim mạch:
Các nghiên cứu đã cho thấy rằng chất chống oxy hóa flavonoid có trong hạt thì là có tác dụng giảm thiệt hại các tế bào trong cơ thể giúp tránh được nhiều loại bệnh ung thư khác nhau. Bên cạnh đó chất chống oxy hóa này còn giúp cho cơ thể giảm bớt căng thẳng và chống viêm.
- Hạt thì là ngăn ngừa ung thư hiệu quả:
Các chất chống oxy hóa trong bột thì là có thể giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan đến thiệt hại đến các tế bào và DNA. Từ đó nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ung thư, nhiễm trùng, bệnh tim, cholesterol cao, đột quỵ, lão hóa và các bệnh thoái hóa khác. Hạt thì là còn giàu chất xơ, nhờ đó có thể làm sạch đại tràng và bảo vệ bệnh ung thư đại trực tràng. - Hạt thì là tốt cho máu:
Các khoáng chất đồng, sắt, canxi, kali, mangan, selen, kẽm và magiê có trong bột thì là đều là những chất dinh dưỡng cần thiết trong việc sản xuất các tế bào máu đặc biệt là sắt. Kẽm là một trong những khoáng chất cần thiết cho enzyme điều tiết tăng trưởng và phát triển tinh trùng, hỗ trợ tiêu hóa và tổng hợp axit nucleic. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Mangan được sử dụng như một enzyme chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể giảm nguy cơ lão hóa. #hạt_thì_là #thìa_là Xuất xứ : Ấn Độ Hạn sử dụng: 1 năm