Giới thiệu Mạch Nha Thiên Bút Đặc Sản Quảng Ngãi Thơm ngon hợp vệ sinh
✅ Mạch nha là một trong những ngành nghề truyền thống của người Quảng Ngãi, được xếp vào một trong những món đặc sản của Quảng Ngãi. Mạch nha tuy đơn sơ giản dị nhưng để làm ra được lon mạch nha thơm ngon, đúng hương vị truyền thống phải trải qua nhiều công đoạn.
✅ Các công Đoạn Làm Đường Mạch Nha ⁃ Đầu tiên phải chọn lúa mới thu hoạch, ngâm một đêm, sau đó ủ lúa suốt hai đêm để hạt lúa nứt vỏ, nảy thành mầm. ⁃ Mầm lúa sau đó được rải ở nơi kín gió và không có ánh sáng để mầm lúa mọc dài chừng một ngón tay. Mầm lúa được lấy ra rửa lại cho sạch, mang phơi khô để xay thành bột. Đây chính là nguyên liệu tạo nên vị ngọt thơm ngon tự nhiên của mạch nha mà không cần sử dụng hương liệu hay đường. ⁃ Tiếp đến là công đoạn nấu cơm, gồm nếp và gạo loại ngon. Trộn cơm chín với bột mầm lúa để ủ qua đêm, đến hôm sau ép, rồi lọc cho thật kỹ. Hổn hợp nước thu được sẽ dùng để nấu mạch nha. ⁃ Quá trình nấu đường mạch nha phải liên tục vớt bọt, đồng thời khuấy đều liên tục để không bị khét. Để có được một mẻ mạch nha chất lượng thì phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nấu.
✅ Công Dụng Của Mạch Nha ⁃ Mạch nha là loại kẹo trẻ con rất thích, có lẻ tuổi thơ của mỗi người đều đã biết đến loại kẹo mộc mạc này. Đây là một món quí bình dị nhưng ý nghĩa. ⁃ Mạch nha được nấu từ nguyên liệu tự nhiên 100% gạo và nếp nên chứa nhiều sinh tố và vitamin bổ dưỡng, thường được kết hợp với nhiều bài thuốc trong điều trị bệnh. ⁃ Mạch nha còn là nguyên liệu chính không thể thiếu cho các ngành sản xuất bánh kẹo. ⁃ Sử dụng trong các ngành chế biến thực phẩm trong các nha hàng như dùng mạch nha để ướp khi nướng thịt… ⁃ Sử dụng trong các cửa hàng chế biến đồ uống.
✅ Thông tin sản phẩm ⁃ Nhãn hiệu: Mạch nha Thiên Bút. ⁃ Xuất xứ: Quảng Ngãi. ⁃ Trọng lượng tịnh: 330g (khoảng hơn nửa lon sữa bò). ⁃ Hạn sử dụng in trên bao bì. ⁃ Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát. Đậy nắp kín sau khi dùng. Sản phẩm không cần bảo quản lạnh.
✅ Mỗi lon được bọc bao ni lông riêng biệt hợp vệ sinh, tránh đổ kẹo.