- Hạnh nhân tốt cho mẹ và thai nhi: Hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, bà mẹ cho con bú, phát triển của não bộ cũng như kích thích trí năng của trẻ giúp trẻ thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ Omega 3, folate, axit folic…
- Hạnh nhân tốt cho hệ tim mạch: Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Trường đại học dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy những người ăn hạnh nhân sẽ giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch đến 37%. Hạnh nhân có chứa nhiều chất béo không bão hòa làm cho hệ tim mạch luôn được bảo vệ tốt. Magnesium trong hạnh nhân giúp chống lại các cơn đau tim, làm giảm protein C-reactive, chất gây viêm làm tổn hại động mạch. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp axit folic là chất giúp hạ thấp mức homocystein, nguyên nhân gây sự đóng mảng trong động mạch. Ngoài ra Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa áp huyết, lượng Sodium trong hạnh nhân rất thấp nên cũng giúp chặn không cho áp huyết tăng cao.
- Hạnh nhân hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường: Các nghiên cứu được tiến hành với các bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy các bệnh nhân có áp dụng chế độ ăn kiêng với hạnh nhân cải thiện đáng kể lượng insulin, làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu đồng thời kiểm soát hữu hiệu lượng cholesterol trong máu. Do đó hạnh nhân được xem là loại thực phẩm giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Và theo một nghiên cứu mới nhất được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học y tế New Jersey(Mỹ) thì trong hạnh nhân có hàm lượng magie cao giúp điều chỉnh lượng đường trong máu nên ăn hạt hạnh nhân có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch.
- Hạnh nhân giúp làm đẹp và giảm cân: Chất flayonoids được tìm thấy trong hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa da, làm cho làn da của bạn sáng hơn. Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí béo phì Quốc tế (IJO) thì mỗi ngày ăn khoảng 85 gram hạnh nhân sẽ giảm chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI). Hạnh nhân chứa nhiều axit alpha-linolenic có tác dụng kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa.