Giới thiệu NGÔ GIÒN XÓC MẮM CAY MIX HÀNH TƯƠI 500G
*Cách Làm NGÔ GIÒN XÓC MẮM Cực Ngon Cực Giòn Cho Các Tín Đồ Ăn Vặt - NGÔ GIÒN XÓC MẮM là một món ăn vặt cực kì được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Thời tiết se lạnh như thế này ôm một bọc ngô cay rồi trùm chăn xem phim thì đã hết sẩy đấy. Cách làm NGÔ GIÒN XÓC MẮM GIÒN GIÒN cũng rất đơn giản hãy cùng khám phá nhé. -Cách làm NGÔ CAY rất nhanh và cực kì đơn giản
*NGUYÊN LIỆU LÀM NGÔ GIÒN XÓC MẮM -Ngô : 300-400 gr -Nên lựa loại NGÔ nếp có màu vàng tươi đều không quá già cũng không quá non. Nếu không có NGÔ nếp bạn có thể lựa chọn NGÔ tẻ cũng được. Tuyệt đối không chọn NGÔ ngọt vì chúng không phù hợp làm ngô cay và cho ra sản phẩm có mùi vị không như ý muốn. -NGÔ nếp vàng là sự lựa chọn số 1 để làm bắp rang bơ
-Các gia vị bổ sung khác +Dầu ăn: 50-60 ml dầu ăn thực vật. +Ớt bột:Tùy vào sở thích ăn cay hay không. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chúng tôi bạn nên lựa chọn loại ớt bột không cay quá để giữ được đầy đủ hương vị của món ăn. Ớt bột hàn quốc là một gợi ý khá hợp lý cho bạn. -Ớt bột là nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm NGÔ GIÒN XÓC MẮM
-Đường kính trắng : Với lương NGÔ đã chuẩn bị chúng ta chỉ cần khoảng 3 thìa cà phê đường là đủ. -Muối tinh : Để NGÔ GIÒN XÓC MẮM ngấm nhanh và sâu thì nên chọn muối càng mịn càng tốt. Khoảng từ 1 đến 2 thìa cà phê muối.
*CÁCH LÀM NGÔ CAY Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu. -Tách NGÔ ra khỏi lõi để làm NGÔ CAY Hạt NGÔ sau khi tách các bạn mang đi rửa lại thật sạch rồi tiếp tục đem ngâm với nước lạnh khoảng 3- 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt hết NGÔ ra và để ráo nước tự nhiên.
Bước 2 : Tiến hành CHIÊN NGÔ GIÒN XÓC MẮM Để CHIÊN NGÔ GIÒN XÓC MẮM được chín vàng đều chúng ta nên sử dụng loại chảo càng sâu lòng càng tốt. Bắc chảo lên bếp đun khô rồi rót dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu sôi và nóng già bạn từ từ bỏ phần NGÔ đã để khô ráo vào vặn nhỏ lửa và tiến hành chiên. Trong quá trình chiên để NGÔ nhanh chín và vàng đều hãy chú ý dùng đũa đảo đều tay liên tục nhé. -CHIÊN NGÔ ngập dầu với lửa nhỏ -Khi thấy NGÔ đã chín vàng đều ta dùng muôi thủng vớt NGÔ ra đĩa to đã lót sẵn đĩa thấm dầu. Khi NGÔ đã bớt dầu chúng ta chuyển NGÔ sang bát tô để chuẩn bị cho công đoạn sau.
Bước 3 : Chế biến NGÔ CAY -Cho toàn bộ đường, ớt bột và muối vào bát con rồi trộn đều với nhau. Chú ý là trộn thật đều để khi chế biến gia vị được quện đều toàn món ăn. -Đổ toàn bộ nguyên liệu vừa trộn vào bát to chứa NGÔ GIÒN XÓC MẮM và xóc nhẹ đều tay. Để món ăn không bị quá gia vị -Với cách làm NGÔ GIÒN XÓC MẮM này món ăn phải đạt được sau khi chế biến xong các hạt NGÔ phải chín và vàng đều, không cháy. Khi ăn NGÔ sẽ GIÒN tan trong miệng và có các vị ngọt, cay, mặn vừa phải.
-Món NGÔ GIÒN XÓC MẮM các bạn có thể thưởng thức ngay sau khi chế biến hoặc cũng có thể bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Với cách bảo quản này thì NGÔ GIÒN XÓC MẮM sử dụng được khoảng trong 1 tuần. Sau thời gian này mùi vị của NGÔ sẽ không bảo đảm và không còn ngon như trước. -Bạn có biết đây là công thức làm NGÔ GIÒN XÓC MẮM