Tên sản phẩm: Táo đỏ hữu cơ MMG ✔️ Thương hiệu: Mộc Mạc Garden ✔️ Xuất xứ thương hiệu: Đà Lạt - Việt Nam ✔️ Quy cách: Túi hút chân không ✔️ Khối lượng: 100gr ✔️ Giao hàng siêu nhanh nội thành HCM chỉ với 2h và liên tỉnh trong 2-4 ngày. ________________________________________ Món bổ dưỡng nên có trong nhà, dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ rất tốt. Món hầm, hãm trà... “Một ngày ăn 3 quả táo, cả đời không lo bị già”. Đặc điểm nổi bật của hồng táo là chứa hàm lượng Vitamin cực cao, mệnh danh là loại quả bổ nhất, bổ trung ích khí, dưỡng huyết sinh luật.
Hồng táo khô tuy hàm lượng Vitamin ko bằng tươi nhưng hàm lượng sắt lại tăng cao, hơn nữa dinh dưỡng dễ được hấp thu hơn, thích hợp để nấu ăn bồi bổ cơ thể. Dưới đây mình giới thiệu vài cách chế biến hồng táo có lợi cho sức khỏe.
1. Hồng táo ngâm r.ượu, huyết quản thông suốt Hồng táo trong quá trình ngâm, những chất dinh dưỡng hữu cơ phong phú có thể tiết ra và hòa trong rượu. Uống rượu hồng táo sẽ có hiệu quả nhất định duy tri huyết quản thông suốt. Ngâm cùng Đông trùng hạ thảo/nấm linh chi/nhân sâm/đinh lăng và kỉ tử cho vị ngọt thanh.
2. Hồng táo ngâm nước nóng, dưỡng gan bài đ.ộc
Chỉ một chi tiết nhỏ trong việc ngâm hồng táo sẽ quyết định công hiệu của nó cao hay thấp. Vì vỏ quả táo dai không dễ tiêu hóa, nếu để nguyên cả quả cả vỏ đi ngâm thì các thành phần hữu hiệu sẽ rất khó được tiết ra hoàn toàn, do đó trước khi đem ngâm tốt nhất hãy cắt táo ra.
3. Hồng táo ngâm trà, bổ khí bảo vệ họng
Hồng táo đem sao đen đi rồi đem ngâm trà uống, có thể ngừa lạnh bụng, đ.au dạ dày.
Nếu cho thêm long nhãn thì sẽ được tách trà ổ huyết bổ khí, thích hợp với những người như giáo viên, doanh nhân, những người có tần suất nói tương đối nhiều.
4. Hồng táo hầm canh, ngừa ho nhuận phổi
Trong cuốn “Tất hiệu phương” đời Đường có ghi chép về món canh nấu hồng táo, ngân nhĩ và đường cát có thệ ngừa ho nhuận phổi.
Nguyên liệu: Ngân nhĩ 20g (khoảng nửa cái), Hồng táo 20 quả, đường cát 60g (có thể tùy vào khẩu vị của từng người mà thêm bớt lượng)
Cách làm: Đem ngân nhĩ ngâm trong nước trắng, ngắt bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ, cho cùng hồng táo và đường cát vào trong nồi, cho thêm 6 bát nước, để lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun âm ỉ trong 30 phút là có thể tắt bếp.
5. Hồng táo nấu trứng, bổ huyết dưỡng nhan
Dùng hồng táo thêm long nhãn vào nồi nước đường đỏ nấu đến khi táo dừ nát, long nhãn nở bung, đánh 2 quả trứng gà đổ vào, dùng lửa nhỏ nấu và khuấy đều tay đến khi trứng chín.
Hồng táo, long nhãn và đường đỏ đều có tác dụng bổ h.uyết, trứng gà nấu rồi rất bổ dưỡng.
6. Hồng táo hầm cháo, an th.ần ngủ ngon
Có thể dùng một lượng bách hợp, liên tử kết hợp với hồng táo và gạo để nấu cháo ăn sẽ phát huy tác dụng an th.ần.
Nhắc nhở:
Hồng táo rất có lợi cho sức khỏe nhưng cũng không nên dùng quá nhiều, mỗi lần ăn tốt nhất không nên nhiều hơn 15 quả, ăn quá nhiều sẽ làm tổn hại đến chức năng tiêu hóa, dẫn đễn axit dạ dày tăng và ch.ướng bụng