Trà phổ nhĩ Phúc Long có ngoại hình màu nâu sáng, nước pha có vị chát dịu, hậu ngọt. Màu nước đỏ, sáng, hương vị nồng hậu thơm dịu mát, có phảng phất mùi gỗ thông và mùi của mộc nhĩ xào. Mùi thơm dịu mát của trà mạn được bảo quản tốt trong thời gian dài.
Một cách khoa học, trà Phổ Nhĩ là loại trà trải qua quá trình lên men sau chế biến, thường là trong quá trình lưu trữ. Còn với các loại trà thông thường chỉ có quá trình oxy hoá ngay trong quá trình sản xuất. Quá trình lên men sau chế biến giúp cải thiện hương vị của trà, vị chát dần ngọt hơn, vị gắt dần dịu hơn. Trà được biến đổi dần qua thời gian lưu trữ, từ màu xanh, vàng thành đen.
1. THÔNG TIN SẢN PHẨM - Tên sản phẩm: Trà Phổ Nhĩ. - Nhãn hiệu: Phúc Long - Việt Nam. - Quy cách: 1 gói - 200g. - Thành phần: Trà 100%. - Hạn sử dụng: 18 tháng.
2. CÁCH PHA TRÀ: - Bước 1: Cho nước nóng vào ấm trà. - Bước 2: Tưới nước nóng để tráng ấm trà và chén trà. - Bước 3: Đổ nước nóng vào trong ấm trà, bỏ vào khoảng 5g lá trà, sau đó chế vào 100ml nước sôi từ 95 độ C - 98 độ C, đợi 10 giây rồi rót bỏ, đây gọi là rửa trà. - Bước 4: Đổ nước sôi từ 95 độ C - 98 độ C vào bình trà, hãm trà khoảng 2 - 3 phút là có thể thưởng thức trà.