KỸ THUẬT TRỒNG ĐƠN GIẢN: Bước 1. Chuẩn bị vật dụng, đất trồng: - Thùng xốp, khay ươm, chậu nhựa có lỗ thoát nước - Đất sạch/đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ. - Trộn đất với tỷ lệ: 5 đất thịt + 3 xơ dừa/ trấu+ 2 phân hữu cơ. - Có thể lót thêm dưới đáy chậu 1 lớp trấu/ bã mía/ xỉ than, … - Đổ đất vào chậu, độ dày đất trong chậu cần ít nhất 10cm, đối với các loại cây ăn trái thì cần đổ nhiều đất hơn.
Bước 3. Tiến hành gieo hạt
- Các loại hạt giống như: Rau dền, xà lách, rau cải, mồng tơi, rau muống... tương đối dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào đất mà không cần ủ trước. - Để đảm bảo hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao nhất thì nên ủ như sau: + Ngâm hạt 2-6 giờ. + Sau khi ngâm vớt hạt ra ủ lại bằng khăn vải từ 12 - 48h (tùy theo loại hạt, vỏ dày thì ủ lâu hơn). + Khi thấy hạt bắt đầu nứt vỏ và nhú 1 xíu rễ thì lấy hạt ra khỏi khăn và đem gieo hạt vào đất (phủ lớp đất mỏng khoảng 5cm)
Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch. - Đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng chiếu vào, tùy loại cây mà cần nắng nhiều hay ít. - Những ngày đầu khi cây còn nhỏ (chưa ra lá thật) thì chỉ cần tưới ngày 1 lần, tưới thật nhẹ nhàng tránh làm ngả, ngãy cây. - Khi cây ra lá thật: Ngày nắng thì tưới 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Tránh tưới vào lúc trời đang nắng.