🍜 MỲ CHŨ BẮC GIANG MỲ CHŨ GẠO TRẮNG BAO THAI MỲ CHŨ GẠO LỨT MỲ CHŨ RAU CỦ TỰ NHIÊN
MỲ CHŨ ANKLY XANH MÓN QUÀ CHO MỌI GIA ĐÌNH
- Quy cách đóng gói: 1kg - Xuất xứ: làng Chũ, Bắc Giang, Việt Nam - NSX: In trên bao bì (, T9.2020, nhập mới từng lô) - HSD: 6 tháng kể từ NSX
Mỳ Chũ- đặc sản thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Mỳ gạo Chũ ăn giống sợi phở khô trong Nam. Ngoài thị trấn Chũ cũng có nhiều cơ sở làm Mỳ, Chất lượng và giá cả không đều nhau. Mỳ shop tự gửi gạo mang tới thuê tráng riêng theo yêu cầu, không dùng hoá chất tẩy trắng hay chống mốc gì hết. Sợi Mỳ shop yêu cầu tráng mỏng hơn bình thường để ăn dai nhưng mềm và nấu nở nhiều. Để làm được mỳ mà không dùng hoá chất xử lý thì phải canh trời nắng to để phơi mỳ khô giòn, nên mỗi đợt đặt hàng cả nửa tháng mới có hàng. Mọi người cứ ăn thử Mỳ nhà em đặt xem có khác hẳn mấy loại phở khô hay Mỳ Chũ bán sẵn ngoài chợ không nhé. 1 gói 1kg Nấu được 15-17 tô.
- Thành phần: Mỳ được làm từ gạo Bao Thai ngon nhất, được trồng ở vùng Chũ - Bắc Giang. Làm thủ công nên sợi mỳ mềm dai tự nhiên, ko bị nát, lại thơm thoang thoảng vị gạo đặc biệt và rau củ, rất thuận lành.
Màu của mỳ là mầu tự nhiên từ lá, củ, quả, hạt: Cam đậm- Gấc Vàng - Nghệ Hồng - Củ dền Đen - Mè đen Nâu - Gạo lức huyết rồng Xanh - Chùm ngây Tím - Hoa đậu biếc, Khoai lang tím
Mỳ chũ Ankly Xanh tráng và phơi theo phương pháp thủ công truyền thống, không làm công nghiệp.
HDSD: Chỉ cần rửa nước lạnh. Trụng nước sôi 2-3 phút, vớt ra là mỳ mềm rồi. Sau đó tùy ý sử dụng, có thể xào hoặc nấu như bánh phở.