Giới thiệu [Mã GROSALE2703 giảm 8% đơn 250K] Lactose (đường sữa) hiệu NZMP 1kg
Đặc tính chức năng Lactose đem lại rất nhiều lợi ích chức năng cho các chuyên viên điều chế. Lactose có thể hòa tan, có độ ngọt thấp, và làm nổi bật màu sắc, hương vị và kết cấu-và đó mới chỉ là bắt đầu. Bảng dưới đây nêu bật lên những chức năng chính của lactose: Chất hóa nâu: Làm nổi bật màu sắc trong quá trình nấu nướng.VD: bánh nướng Các chất gây nở: kích thước tăng trong khi độ ngọt ít,VD: Chất làm trắng cà phê Các chất mang: Giữ độ tơi ở nhiệt độ cao và độ ẩm tương đối cao. VD:Chất tạo ngọt mật độ cao, Hương liệu và gia vị ,Sữa chua ,Hỗn hợp khô Chất giữ màu: Khả năng hấp thụ màu tự nhiên hay màu tổng hợp tốt do đó tiết kiệm chi phí nguyên liệu VD: Đồ ăn nhẹ, Sản phẩm dùng lò vi sóng
Sức khỏe & Dinh dưỡng Lactose đem lại một lượng lớn lợi ích về dinh dưỡng không thể có được từ các nguồn đường khác. Lactose tạo ra nguồn cung năng lượng lâu dài do làm chậm quá trình thủy phân trong cơ thể, tăng khả năng hấp thu những khoáng chất như canxi, ma-giê và kẽm, cũng như góp phần giúp hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, và có ảnh hưởng rất ít trong việc hình thành sâu răng so với các loại đường khác.
Protein Mức độ protein trong lactose thấp đến mức gần như không đáng kể. Nếu bạn lo ngại về các chất gây dị ứng ở sữa, hãy dùng loại lactose dược phẩm.
Carbohydrate Lactose là loại carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp. Trong quá trình tiêu hóa, enzym đường ruột lactase phân hủy lactose thành loại đường đơn, glucose và galactose, để hấp thụ vào máu. Hầu hết mọi người đều có đủ lactase từ khi sinh ra và lớn lên để tiêu hóa lượng lactose dung nạp thông thường. Tuy nhiên, một số người, khi già đi, có thể có lượng lactase đường ruột thấp và dẫn tới suy giảm khả năng hấp thu lactose. Nhiều người bị suy giảm khả năng hấp thu lactose có thể tiêu thụ lượng lactose trong ít nhất một cốc sữa khi uống trong bữa ăn. Hơn nữa, khả năng dung nạp lactose cũng có thể cải thiện khi tăng dần lượng thực phẩm có chứa lactose như sữa và các sản phẩm bơ sữa khác.
Lactose có chỉ số đường huyết tương đối thấp, do đó loại đường này có thể tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết của một loại carbohydrate hay thực phẩm là mức tăng lượng đường trong máu so với tiêu chuẩn như glucose hay bánh mỳ trắng. Các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ làm tăng lượng đường trong máu chậm hoặc ít. Ngược lại, các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn và cao hơn.
Mức tăng lượng đường trong máu dẫn tới bài tiết ra insulin, chất kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, do những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường bị thiếu insulin, lượng đường trong máu sẽ vẫn tăng và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu không được điều trị bằng insulin và/hoặc ăn kiêng. Lactose có chỉ số đường huyết thấp (65) hơn gulcose (138), mật ong (104) hay sucrose (87). Ăn kiêng chú trọng đến các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp không chỉ có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường nặng hơn và tăng khả năng kiểm soát lượng đường trong máu ở các bệnh nhân bị tiểu đường