Mắc khén 500gr

Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Gia vị & Thảo mộc || Mắc khén 500gr
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Mắc khén 500gr

Xuất xứ : Việt Nam
hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Mắc khén là loại gia vị đặc trưng cho những món ăn của vùng miền Tây Bắc. Loại gia vị này được rất nhiều người ưa chuộng bởi mùi thơm hấp dẫn, đặc trưng; không cay như ớt nhưng tạo nên vị tê nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén phù hợp với nhiều món ăn và cách chế biến khác nhau khi nấu nướng. Đặc sản Mắc khén Điện Biên hân hạnh được phục vụ người tiêu dùng cả nước với chất lượng tốt nhất.
Cây mắc khén là loại cây thân gỗ, cao, to. Cứ khoảng tháng 11 hàng năm là cây sẽ đậu hoa và ra quả; hoa có dạng chùm gần giống như hoa xoan, quả lúc tươi có màu xanh lá cây. Vào thời điểm thu hoạch, người dân sẽ bẻ cả chùm rồi phơi hoặc hong khô trên bếp để bảo quản được lâu.
Mắc khén dùng làm gì?
Mắc khén Điện Biên được sử dụng trong hầu hết trong các món ăn của người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, đây chính là hương liệu làm nên tên tuổi của những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như: thịt trâu gác bếp, thịt lợn nướng, nướng gà, nướng cá, chẳm chéo… Mắc khén được ưa chuộng bởi mùi thơm hấp dẫn, tạo hương vị đặc biệt; mỗi món ăn có thêm mắc khén luôn có sức hấp dẫn khó tả, dễ dàng “gây nghiện” đối với thực khách phương xa. Mắc khén còn được dùng để chấm những chõ xôi nếp nương thì chắc không có hương vị nào sánh bằng.
Sử dụng mắc khén như thế nào?
Hạt mắc khén khi mua về thường ở dạng đã phơi khô và chưa sử dụng được ngay mà cần phải sơ chế. Người tiêu dùng cần phải lưu ý:
Lấy một lượng vừa đủ để sơ chế, không nên lấy quá nhiều để làm một thể mà khi dùng bao nhiêu thì làm bấy nhiêu là ngon nhất.
Rang đều mắc khén trên chảo, nhỏ lửa. Khi hạt đã nóng, vừa chín thì để khoảng 30-45 phút sau đó giã nhỏ hoặc xay thành bột. Không nên xay ngay sau khi rang sẽ bị dính hoặc bột xay ra không được mịn bởi tính đặc trưng của loại gia vị này có chứa nhiều tinh dầu. Bột mắc khén không cần thiết phải quá mịn, chỉ cần đủ nhỏ như hạt tiêu là có thể sử dụng được.
Khi mua về chưa sử dụng hoặc đã qua sơ chế mà chưa dùng hết thì cần bảo quản trong lọ kín (chai nhựa, thủy tinh) để đảm bảo về chất lượng, không bay mùi.
Không nên dùng mắc khén quá nhiều khi chế biến món ăn bởi có thể bị đắng, cần cho một lượng vừa đủ. Nếu tẩm gia vị bị thiếu khi chế biến thì khi làm gia vị chấm có thể tăng lượng mắc khén để món ăn đạt được độ như mong muốn.
-----------------------------------------------

Cửa hàng Chợ Hoà Bình
🏩 Địa chỉ: cổng chính chợ Hoà Bình đường Bùi Hữu Nghĩa Phường 5, Quận 5, TP HCM
👉 Chuyên cung cấp số lượng lớn cho nhà hàng, quán ăn
👉 Chuyên cung cấp các mặt hàng trung hoa
👉Ship các tỉnh qua chành xe nhà xe khi mua với số lượng lớn
📞  0902824975 Quầy ký (có Zalo hỗ trợ 24/24)
☎️ Liên hệ báo giá sỉ 0902824975 ( anh Duy )

Hình ảnh sản phẩm

Mắc khén 500gr
Mắc khén 500gr

Giá AXOL
Liên kết: Set dưỡng mini chăm sóc da mụn nhạy cảm Dr. Belmeur Clarifying Trial Kit (3SP)