Mắc khén Tây Bắc Loại 1 Gói 300gr - Hạt Mắc Khén Rừng, Gia Vị Đặc Trưng Vùng Cao
Mắc khén Tây Bắc Loại 1 Gói 300gr - Hạt Mắc Khén Rừng, Gia Vị Đặc Trưng Vùng Cao
Mô tả ngắn
Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Tiêu || Mắc khén Tây Bắc Loại 1 Gói 300gr - Hạt Mắc Khén Rừng, Gia Vị Đặc Trưng Vùng Cao
Giới thiệu Mắc khén Tây Bắc Loại 1 Gói 300gr - Hạt Mắc Khén Rừng, Gia Vị Đặc Trưng Vùng Cao
Mắc khén Tây Bắc Loại 1 Gói 300gr - Hạt Mắc Khén Rừng, Gia Vị Đặc Trưng Vùng Cao Mắc khén là một loại gia vị nổi tiếng tại vùng nối tây bắc công dụng tương tự như hạt tiêu trên thị trường Việt Nam. Nó có mùi rất thơm và đặc trưng. Mắc khén là một cây thuộc thân gỗ cao và ra hoa thành những chùm. Vào tháng 11 hằng năm thì những hoa này bắt đậu thành quả chín và cũng là thời điểm để thu hoạch. Hạt mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm tất cả đều rất ngon.Thời điểm thu hoạch hạt mắc khén là thời điểm cây ra quả, người dân sẽ bẻ nguyên cả chùm rồi đem về phơi hoặc hong khô trên bếp để dùng quanh năm mà không sợ bị hỏng. Mắc khén Tây Bắc Loại 1 Gói 300gr - Hạt Mắc Khén Rừng, Gia Vị Đặc Trưng Vùng Cao Người dân tộc ở Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, món nướng , nó cũng chính là gia vị giúp làm nên tên tuổi cho những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu gác bếp, pa pỉnh tộp, thịt bò gác bếp, chẳm chéo … Mắc khén rừng Tây Bắc rất được ưa chuộng vì mùi thơm rất hấp dẫn của nó, tạo nên một hương vị đặc biệt khi thưởng thức các món ăn.Các món ăn được thêm mắc khén luôn có sức hấp dẫn khó tả, dễ dàng gây “nghiện” với bất cứ thực khách nào có dịp thưởng thức qua loại gia vị này. HSD: 12 tháng Xuất xứ: Tây Bắc - Việt Nam