Mắc Khén Tây Bắc Thơm Nồng Gói 100gr - 200gr Ecobee - Tặng Hạt Dổi
Mắc Khén Tây Bắc Thơm Nồng Gói 100gr - 200gr Ecobee - Tặng Hạt Dổi
Mô tả ngắn
Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Gia vị & Thảo mộc || Mắc Khén Tây Bắc Thơm Nồng Gói 100gr - 200gr Ecobee - Tặng Hạt Dổi
Giới thiệu Mắc Khén Tây Bắc Thơm Nồng Gói 100gr - 200gr Ecobee - Tặng Hạt Dổi
🎀 THÔNG TIN CHUNG 🎀 Tên sản phẩm : Mắc Khén Xuất Xứ : Tây Bắc - Việt Nam Trọng lượng : 100gr & 200gr ---------------------------------------------- ♥️ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT♥️ - Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc là một trong những gia vị Việt Nam , hạt cho mùi thơm nồng. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê tê nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm...
♥️Cách sơ chế và chế biến Hạt Mắc Khén♥️ *Lấy một lượng vừa đủ dùng để sơ chế. Không nên lấy quá nhiều hoặc làm 1 thể mà chỉ nên dùng đến đâu làm đến đấy là ngon nhất. *Rang đều mắc khén trên chảo, để nhỏ lửa. *Sau khi rang nóng thì để khoảng nửa tiếng đến 45 phút. Sau đó đem giã nhỏ hoặc xay thành bột (tốt nhất thì nên xay). *Do tính đặc trưng của loại gia vị này có chứa nhiều tinh dầu vì thế nếu xay ngay sau khi rang (khi còn nóng) sẽ bị dính và bột xay ra không được mịn. *Nếu không có máy xay thì có thể tán nhỏ bằng cối xay tiêu gia đình. Bột mắc khén không cần thiết phải mịn quá, chỉ cần đủ nhỏ như hạt tiêu là có thể sử dụng được. *mắc khén mỗi lần rang vàng 10-30g tuỳ lượng đồ ăn, rồi giã vụn, kết hợp chung với muối, ớt, mì chính...
♥️CÁCH BẢO QUẢN♥️ BẢO QUẢN NƠI THOÁNG MÁT. BẢO QUẢN HỘP HOẶC TÚI KÍN ĐỂ TRÁNH MẤT MÙI