Sự khác nhau giữa các loại là lượng cốt nhĩ cá cơm trong thành phần của các loại từ đó mà màu của nước mắm cũng khác nhau.
Nước mắm Hưng Thịnh đặc sản có chứa 40 độ đạm.
Nước mắm nhĩ Hưng Thịnh thượng hảo hạng có chứa 38 độ đạm.
Nước mắm Hưng Thịnh siêu hạng có chứa 35 độ đạm.
Nước mắm Hưng Thịnh trắng có chứa 25 độ đạm.
Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh được người tiêu dùng biết đến từ bấy lâu nay . Với sự tồn tại và phát triển dài lâu , nước mắm Hưng Thịnh đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất Để có được hương vị tự nhiên , thơm ngon của nước mắm cá cơm , cho người tiêu dùng những hương vị ngon miệng của bữa ăn, vì vậy công ty Hưng Thịnh đã chọn phương pháp làm mắm truyền thống. Số lượng thùng ủ nước mắm là 350 thùng , mỗi thùng chứa với dung lượng 10 đến 15 tấn . Và cho ra đời nước mắm có độ đạm từ 20 đến 42 độ với sản lượng từ 4.5 đến 5 triệu lít mỗi năm Tàu công ty Hưng Thịnh ra khơi nơi vùng biển Phú Quốc mang về nguồn cá cơm sọc tiêu ( loại cá cơm cho đạm cao nhất ) tươi được ướp muối trực tiếp từ ngoài biển khi mang về đảm bảo cá tươi không ươn .Được đem về và ủ nước mắm . Sau 12 tháng ủ trong thùng gỗ , nước mắm đượcc chắt lọc ra . Trong quá trình chắt lọc , nồng độ muối và vi sinh luôn được kiểm tra gắt gao . Nước mắm chắt lọc ra sẽ được lấy mẫu đưa vào phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại để kiểm tra vi sinh và đạm . Khi nước mắm đạt đấy đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm , không sử dụng hương liệu , không sử dụng chất bảo quản gây hại , không vi khuẩn gây hại , không chứa urê gây hại sẽ tiến hành đóng chai.