Giới thiệu Mắm ruốc ăn sống, nấu bún thơm ngon Cô Ri - Tinh Hoa Ẩm Thực Huế
Mắm ruốc là một dạng mắm được làm từ con khuyết (loại tôm nhỏ). Mắm ruốc dùng làm gia vị khi nấu bún bò Huế, nấu canh, kho thịt làm nước chấm rau... Mắm Ruốc Huế nổi tiếng, trở thành món truyền thống của xứ sở sông Hương núi Ngự. Dân nơi này có nghề đánh bắt và làm mắm ruốc từ rất lâu đời. Người ta đánh bắt ban ngày bằng mành ruốc. Còn ban đêm dùng ánh sáng đèn điện nhử con ruốc nổi lên mà vớt đổ lên thuyền. Ruốc ở đây sạch tinh, không bị pha tạp rác rưởi hay đổ xuống lẫn cát như trong bờ. Ruốc thường được dùng để làm mắm.
Thành phần: Khuyết, bột ngọt, muối, đường. Hướng dẫn sử dụng: Pha thêm chanh, đường, bột ngọt, ớt tỏi dùng kèm trực tiếp hoặc chế biến với các món ăn. Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh sau khi mở nắp sử dụng. Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất: In trên bao bì. Sản xuất và đóng gói tại: Ấp La Ỷ, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.