Mắm tép Cô Ri - Đặc sản Huế Đậm Đà Tinh Hoa Ẩm Thực Miền Trung Mắm tép Cô Ri 500gr Mắm tép được làm với nguyên liệu chính là tép, một loại động vật họ tôm đồng nhưng nhỏ hơn.
Cách làm mắm tép của người Huế Tép sau khi bắt về, nhặt bỏ rác, rửa sạch. Sau đó trộn với muối và bột gạo rang nghiền thành thính gạo; tỷ lệ khoảng cứ mười bát tép là bốn bát muối, hai bát gạo rang giã nhỏ.
Trộn đều nguyên liệu sau đó cho vào hũ hoặc vò rồi bịt kín bằng bát ăn cơm ngoài cùng chít đất, ủ khoảng 1 tháng thì ăn được. Thành phẩm có màu đỏ hồng tươi, vị ngọt đậm và không nặng mùi, để càng lâu càng ngon.
Thưởng thức Món đặc sản Huế này có thể ăn sống với cơm hoặc kết hợp với đu đủ; phối trộn với gừng, tỏi, ớt để làm nước chấm. Những thực phẩm rất hợp khi kèm là thịt lợn luộc, rau thơm, khế xanh, gừng, hành hoa, bún.
Sản phẩm mắm tép Cô Ri nổi tiếng xứ Huế và được nhiều du khách gần xa yêu thích. HSD: 06 Tháng Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, đậy kín nắp sau khi sử dụng.