Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Nước chấm || Nước mắm tôm biển Làng Chài Xưa Hồng Ngọc Đại Dương 125ml/chai công thức 300 năm
Giới thiệu Nước mắm tôm biển Làng Chài Xưa Hồng Ngọc Đại Dương 125ml/chai công thức 300 năm
NƯỚC MẮM TÔM BIỂN LÀNG CHÀI XƯA 125ML HỒNG NGỌC ĐẠI DƯƠNG HƯƠNG VỊ THƠM NGỌT TÔM BIỂN TƯƠI
MÔ TẢ SẢN PHẨM - Hãy cảm nhận vị ngọt của thịt tôm, độ sánh đặc của đạm tôm và màu đỏ thắm của tôm chín. Tất cả như một viên hồng ngọc của đại dương được công phu mài giũa bởi những nghệ nhân lành nghề nhất của Làng Chài Xưa. - Sau hơn 12-24 tháng ủ chượp theo công thức 300 năm, giờ đây những chai nước mắm Tôm Biển đầu tiên tinh túy nhất đã được chắt lọc.
THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM - Nước mắm tôm biển Làng Chài Xưa 125ml Hồng Ngọc Đại Dương hương vị thơm ngọt tôm biển tươi + Nước mắm Tĩn tôm biển 300 năm truyền thống + Loại chai: 125ml/ nhựa cao cấp + Quy cách đóng hộp: 01 chai
QUY TẮC BẢO QUẢN - Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. - Ăn sống hoặc nêm nếm món ăn, đậy nắp kín sau khi sử dụng. - Nước mắm chuẩn truyền thống nên khi để lâu nước mắm sẽ sậm màu và mùi cá cơm chín tự nhiên sẽ không còn như ban đầu nữa.
HẠN SỬ DỤNG: 12 tháng kể từ ngày sản xuất, sau khi đã mở nắp thì nên sử dụng trong vòng 3 tháng để đảm bảo nguyên vẹn hương vị.
Nước mắm tôm biển Làng Chài Xưa 125ml Hồng Ngọc Đại Dương 300 năm truyền thống: + Là nguyên liệu chế biến món ăn hằng ngày. + Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt + Đặc sản Phan Thiết (Việt Nam)
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG
⏩ Bước 1: Chọn muối tinh khiết và tôm biển tươi
Muối tinh khiết: Muối để làm nước mắm ngon là những hạt muối tinh khiết, hàm lượng NaCl lớn hơn 95% rồi sau đó phải được cất trong kho ít nhất khoảng một năm để lắng và triệt tiêu vị chát rồi mới có thể đem ra dùng ủ với tôm biển.
⏩ Bước 2: Trộn tôm và muối theo tỷ lệ 3 tôm: 1 muối Tôm biển tươi sẽ được chọn lọc thật, đem rửa sạch rồi trộn đều với muối biển theo tỉ lệ 3 tôm : 1 muối. Nghĩa là cứ 3 tấn tôm sẽ được trộn với 1 tấn muối biển sạch. Sau khi trộn tôm và muối theo tỉ lệ trên sẽ cho tất cả vào thùng chượp bằng gỗ bời lời, được gia cố bởi những sợi dây thừng to làm bằng cây mây rừng.
⏩ Bước 3: Sau gần 12-24 tháng ủ chượp tôm và muối sẽ chín, nước bổi khi kéo rút ra sẽ có mùi thơm nồng, trong khi soi (cẩn), nước mắm có màu cánh gián. Những giọt nước mắm nhỉ đầu tiên này được gọi là mắm rin hay mắm cốt, những đợt sau gọi là mắm nhất, mắm nhì… Nước mắm rin có thể dùng để ăn ngay
Bảo Tàng Nước Mắm Làng Chài Xưa: Đây là sản phẩm chất lượng cao của Bảo Tàng nước mắm Làng Chài Xưa, là bảo tàng nước mắm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.