Mật Mía Hiền Võ Hà Tĩnh 1l

Thực phẩm và đồ uống > Đồ uống > Siro pha || Mật Mía Hiền Võ Hà Tĩnh 1l
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Mật Mía Hiền Võ Hà Tĩnh 1l

"CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM ĐƯỜNG PHÈN HIỀN VÕ
Đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía gia truyền Hiền Võ
Trên thị trường đường phèn có nhiều và để phân biệt được đường phèn kết tinh tự nhiên chuẩn từ mật mía thì phân biệt như thế nào?
Trên thị trường hiện nay có 3 loại đường phèn:
1.Đường phèn tinh luyện:được làm ra từ đường cát tinh luyện.Cái này các công ty đường thường có.Màu trắng tinh.
2.Đường phèn được nấu lên từ mật mía sau khoảng 1 tuần, loại này gần giống kết tinh tự nhiên nhưng nó không cứng và các góc cạnh ít.
3.Đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía nguyên chất.
Để có được những mẻ đường phèn ngon, chất lượng không hề dễ dàng:
- Mật mía sau khi được ""che mật"" về. Chọn những mẻ mật ngon, mật nấu từ nước mía qua chảo gang sôi lên,đến đúng thời điểm vàng đậm sóng sánh. Lúc này mật vừa đủ tuổi,không già,không non.
- Để mật nguội, đổ vào phi inox(hầu hết các gia đình làm đường phèn thường đổ mật vào phi sắt có tráng sơn chống rỉ. Riêng Hiền Võ hiện tại là cơ sở tiên phong sử dụng phi inox đặt riêng từ Hà Nội). Trước đây nhà Hiền Võ có sử dụng lu mật bằng sành nung. Nhưng do dùng chum có giới hạn là khó lấy phèn và một số chum sành nung không chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng đường phèn)
- Tiếp đó đậy nắp phi lại, sau thời gian 3 tháng trở đi bắt đầu hình thành đường phèn dưới đáy và xung quanh phi và sau 9-12 tháng mới cho ra 1 mẻ đường phèn chuẩn ngon.
- Lúc này khi dỡ nắp ra. Múc mật ta sẽ thấy 1 lượng phèn bám xung quanh phi, màu vàng cánh dán hoặc vàng sậm hơn. Các tinh thể phèn óng ánh như pha lê, ở công đoạn này ai nếu tính ý có thể phân biệt được đường phèn kết tinh tự nhiên hay là đường phèn tinh luyện.
Về nguồn mía, Hiền Võ liên kết với các hộ dân trồng mía vùng núi Sơn Thọ-Hương Sơn. Nơi đất đồi nên chất lượng mía rất tốt, dân chỉ dùng phân trâu bò ủ hoai của gia đình để bón cho mía. Vì thế khi nấu mật, màu mật và độ ngon của mật khác hẳn các vùng khác. Và vì sử dụng phi inox, kèm theo khi nấu mật xong Hiền Võ lọc lại một lần nữa, loại bỏ các tạp chất, bọt mật vì thế mật rất sạch. Cho ra màu đường phèn vàng óng ánh.
#matmia hatinh#duong phenhà tinh#duong tho #




Hình ảnh sản phẩm

Mật Mía Hiền Võ Hà Tĩnh 1l
Mật Mía Hiền Võ Hà Tĩnh 1l
Mật Mía Hiền Võ Hà Tĩnh 1l
Mật Mía Hiền Võ Hà Tĩnh 1l

Giá BABYPNUT
Liên kết: Nước cân bằng cho da mụn nhạy cảm Dr. Belmeur Clarifying Toner The Face Shop