Giới thiệu Mật ong hoa bạc hà nguyên chất Farm Tâm An, Mật ong bạc hà đặc sản Hà Giang
1. Mật ong hoa bạc hà là gì Mật ong bạc hà được hình thành từ việc khai thác mật do loài ong hút từ những bông hoa của cây bạc hà – một loài hoa mọc dại có màu tím nhạt thường được thấy ở các cao nguyên đá vùng núi cao thuộc các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ của tỉnh Hà Giang. Đây được xem là loại mật ong ngon nhất trong danh mục các loại mật ong. Mật ong được sinh ra khi ong hút mật của loài bạc hà dại này và có màu vàng chanh, hơi xanh, vị thơm thanh mát không nóng. Chính vì là loại cây mọc dại lên sản lượng mật hoa bạc hà thu được hàng năm không nhiều. Thế nhưng bù lại do sống trong điều kiện tự nhiên khắc nhiệt lên mật bạc hà có mùi hương rất riêng, sánh đặc và ngọt mát.
2. Đặc điểm của mật ong bạc hà nguyên chất Mật ong hoa bạc hà có chất lượng rất tốt, mùi thơm mát, chứ không phải có mùi thơm sặc như mùi cây bạc hà các bạn vẫn hay dùng chữa ho. Chất lượng mật ong phụ thuộc vào chất lượng của hoa năm đó có nở rộ hay không, khí hậu có thuận lợi không, kỹ năng quay mật,…
3. Mật ong hoa bạc hà có tác dụng gì? - Ổn định huyết áp - Ngăn ngừa bệnh tim mạch - Uống mật ong hoa bạc hà giúp ngủ ngon hơn - Tăng cường hệ miễn dịch - Ngăn ngừa quá trình lão hoá - Giảm nguy cơ trầm cảm - Giúp tiêu hóa tốt - Hỗ trợ giảm cân
4. Cách dùng mật ong hoa bạc hà Mật ong bạc hà nguyên chất có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm uống vào buổi sáng sớm, hoặc trước khi đi ngủ. • Vào mỗi buổi sáng, bạn nên dùng 1 muỗng từ 15-20ml mật ong bạc hà hòa vào nước ấm, uống trước bữa ăn sáng. Bạn dùng như vậy, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc tốt các chất cặn bã ra ngoài cơ thể, làm sạch hệ tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Nếu bạn muốn giảm cân, thì bàn cho thêm vài giọt chanh vào nhé. • Nếu bạn muốn làm đẹp, thì bạn chỉ cần trước lúc đi ngủ, rửa mặt sạch, sau đó thoa đều một lớp mỏng mật ong lên mặt, sau 20 phút thì rửa đi.
5. Cách bảo quản mật ong bạc hà • Chai lọ thủy tinh là đồ đựng mật ong lý tưởng nhất. Chắc chắn, không màu, không mùi…không làm biến đổi chất lượng mật ong. Hoặc nếu bạn có những chai/lọ/bình bằng nhựa Plastic đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sạch sẽ, không màu, không mùi thì cũng có thể dùng để đựng mật ong rất tốt. • Bạn nên bảo quản mật ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nên để ở chỗ tối, râm mát, nhiệt độ lý tưởng là từ 21 -> 26 độ C. • Tuyệt đối không để mật ong trong tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong, khi đó bạn sẽ thấy các váng kết tinh xuất hiện trôi nổi trong chai mật ong, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của mật ong.