Nếu bạn từng ăn một bát mì tươi bạn sẽ thấy sự thơm ngon và mềm mịn đến từng sợi mì, đó là mùi vị thực sự khó quên so với các bát mỳ gói và nếu được chứng kiến cách làm mì tươi bạn sẽ lại càng bị chìm đắm hơn với từng sợi mỳ.
Máy cán mỳ gia đình được sản xuất tại Trung Quốc với chất liệu thép chống rỉ giúp bạn dễ dàng cán mỏng và cắt mỳ thành những kích thước khác nhau.
Thông tin chi tiết:3 dao
- Chất liệu thép chống rỉ
- 3 đầu cắt mỳ với kích thước răng cưa là: 2mm, 5mm, 9mm
- Kích thước máy:3 dao
+ Chiều dài: 21 cm
+ Chiều rộng: 19 cm
+ Chiều cao: 15 cm
- Kích thước hộp: 25 x 25 x 19 cm
- Trọng lượng (cả hộp): 3,7 kg
Lưu ý cách sử dụng:
1. Máy mới khi mở thùng sẽ có 1 lớp nilong bao quanh ngoài để bảo vệ tránh cho lớp sơn của máy rỉ, xước. Bạn hãy bóc lớp ni lông bọc ngoài máy ra nhé
2. Máy có 1 đầu để cán bột thành lớp mỏng và 3 đầu để cắt mỳ với kích thước khác nhau, bạn chỉ cần đặt tay quay tương ứng với các đầu để cán bột hoặc sợi ỳ mình mong muốn.
3. Phía hông bên trái của máy có núm vặn để điều chỉnh độ dày hoặc mỏng của bột mà bạn mong muốn
Cách làm mỳ tươi đơn giản tại nhà với máy cán mỳ mini
Bột mì đa dụng:150g
Trứng vịt:2 quả
Muối:1 nhúm nhỏ
Nước :20ml (có thể hòa thêm 1 ít bột nghệ để tạo màu vàng tươi hơn
Dầu olive:10ml
Dụng cụ : Máy cán mỳ mini
- Tô trộn bột
Cách làm :
Rây bột mì vào 1 âu to, tạo lỗ ở giữa bột thành giếng (các bạn bớt lại 1 ít bột để khi nhồi thì làm bột áo nhé)
Đánh trứng, nước, muối và dầu ăn đủ để tan và hòa đều vào với nhau. Đổ vào giữa hố bột mì, dùng thìa trộn nhẹ cho bột quyện vào với hỗn hợp trứng.
Cách làm mì trứng tươi tại nhà
Dùng tay nhào cho đến khi bột tan đều hết vào với hỗn hợp trứng thì đổ ra 1 mặt phẳng rộng (mâm hoặc tấm silicon hoặc mặt bàn sạch) đã rải trước bột khô lên để khi nhào không bị dính. Tiếp tục nhồi bột (như nhồi bánh mì) cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính vào tay. Khi kéo miếng bột ra thành màng mỏng khó đứt là được. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Cách làm mì trứng tươi tại nhà
Chia bột ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy cán bột thành lớp bột mịn phẳng và mỏng
Cán bột mỏng tương đối, áo cho bột , cho bột chạy qua máy ( rãnh hẳn). Vắt bột lên mắc áo 5 - 10 phút cho bột se lại
Đưa bột qua rãnh cắt của máy cán mỳ, quay và cắt bột thành sợi nhỏ.
Sợi mỳ làm từ máy cán mỳ
Cách dùng:
Nếu làm mì trộn thì trụng mì qua nước sôi và chút muối trong 3,4 phút rồi chế biến như mì bình thường.
Nếu làm vỏ há cảo/ bánh gối cần cán mỏng
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | OEM |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Dung tích | 500ml |
Xuất xứ | Việt Nam |
SKU | 4351997479010 |
kombucha bánh tráng trộn bánh tráng bánh tráng phơi sương trân châu đen bột nở thạch trân châu bột bánh bao bơ lạt nho khô baking soda sáp nha khoa kẹo đồ chơi trẻ em súng bắn kẹo mút giấy nến nồi chiên không dầu giấy nến nướng bánh giấy nến may vat cam máy làm kẹo bông gòn bánh cuốn men khô làm bánh mì chổi quét dầu ăn chảo điện làm bánh cuốn nóng men nở làm bánh mì chữ chanel giấy lót bánh bao bột nở làm bánh men bánh mì baking powder