Là sự kết hợp nhuần nhuyễn của sức mạnh, tính nhất quán & linh hoạt, vẻ đẹp, tốc độ, độ bền, Mahlkonig EK43 vẫn luôn xứng đáng chiếm giữ vị trí máy xay cà phê thương mại tốt nhất thị trường hiện nay. Bất kỳ cơ sở bán lẻ cà phê hay coffee shop nào đều muốn sở hữu nó. Lợi ích mà máy mang lại vượt xa số tiền đầu tư, và bạn sẽ thấy vô cùng xứng đáng.
Phần đông người dùng đều cho rằng hương vị cà phê được quyết định bởi chính bản thân nó (nguyên liệu hạt cà phê), tác động của yếu tố bên ngoài là không đáng kể. Tuy nhiên, người am hiểu biết rằng xay là phần quan trọng nhất của việc pha chế, là công đoạn quyết định hương vị của tách cà phê thành phẩm. Nếu chất lượng bột cà phê xay không nhất quán, bạn sẽ chỉ pha được một tách cà phê quá chua hoặc quá đắng, hoặc thiếu hụt phức hợp hương vị vốn có.
Tất cả các máy xay đều ít nhiều tạo ra sự phân bổ không đồng nhất kích cỡ bột cà phê, nghĩa là trong mỗi định lượng đơn nhất sẽ bao gồm hai nhóm bột chính có độ thô mịn khác nhau. Nếu sự khác biệt về kích cỡ của hai nhóm bột này là lớn, thì kết quả là ly cà phê chất lượng tồi.
Nhà vô địch WBrC 2012, Matt Perger sau khi đến thăm nhà máy Mahlkonig và so sánh với tất cả máy xay tốt nhất trong ngành đã đưa ra kết luận: máy xay cà phê Mahlkonig EK43 tạo ra mức chênh lệch giữa các kích thước hạt bột là nhỏ nhất (giảm hiện tượng hạt mịn). Độ đồng nhất cao sẽ mang đến chất lượng tách cà phê chiết xuất tốt nhất có thể.
Giải thích thêm về hai nhóm kích cỡ khác nhau: nhóm một là nhóm mong muốn, nhóm hai là nhóm bột mịn (không mong đợi). Vì sao luôn có nhóm bột mịn ở tất cả các máy xay? Vì khi hai dao xay chà sát vào nhau với tốc độ rất lớn, các mảnh cà phê thì khô ròn, chúng không chỉ trực tiếp tiếp xúc với dao xay mà còn “chen chúc” với nhau, nên sẽ bị nghiền, vỡ ngoài mong muốn. sự khác biệt này càng rõ khi nhóm mong muốn có kích cỡ lớn (vd xay để cold brew hoặc pour), khác biệt hai nhóm sẽ nhỏ hơn khi xay espresso (mịn).
Tại sao kích thước hạt bột lại có ảnh hưởng quan trọng đến việc chiết xuất cà phê?
Nước được dùng để bao phủ và cuốn lấy hương vị từ các hạt bột cà phê ra ngoài. Kích thước hạt bột càng lớn – tổng diện tích bề mặt tiếp xúc càng nhỏ, làm hạn chế khả năng khai thác hương vị . Với máy xay Mahlkonig EK43, bột được xay đồng đều nhất quán và đạt được sự phân bố chính xác, nhờ vậy tất cả các loại cà phê của bạn đều được chiết xuất ở cùng một cấp độ.
Kích thước hạt đồng nhất hứa hẹn mang đến tách cà phê hương vị tuyệt hảo thay vì đắng do chiết xuất quá mức hay nhạt nhẽo do chiết xuất kém.
Khi nói đến espresso, rất khó để các máy xay tầm trung đạt suất chiết xuất (Extraction Yield) quá 20% nhưng máy xay cà phê Mahlkonig EK43 lại vượt qua tiêu chuẩn này. Tại World Barista Championship 2013, Perger đã pha được những tách espresso với mức suất chiết xuất lên đến 21.7% khi dùng EK43. Và khi anh làm một cuộc so sánh với ba máy xay thương hiệu khác cùng phân khúc, Mahlkonig EK43 đã đánh bại tất cả, dẫn đầu với 23.12% (các máy xay còn lại đạt suất chiết xuất lần lượt là 20%, 20.56% và 21.1%).
Các chuyên gia cà phê đặc sản từ nhiều nơi trên thế giới đều cho rằng Mahlkonig EK43 tạo ra sự phân bố kích thước hạt đồng đều nhất so với bất kỳ máy xay nào khác trên thị trường hiện nay. Bí quyết đó chắc chắn không chỉ do riêng một thành phần nào của Mahlkonig EK43 tạo nên. Đó là thể là tổ hợp các thành phần: tốc độ motor, sức mạnh motor, tốc độ xay, thiết kế các răng của dao xay, kiểu treo của dao xay…
Điều này dẫn đến suất chiết xuất vượt trội và hương vị cà phê ngon hơn khi dùng Mahlkonig EK43.
Ưu điểm của flat burrs là xay nhanh và tạo ra sự phân bố kích thước hạt đồng đều nhờ các răng kép giống hệt đặt đối diện nhau . Thiết kế răng dao xay Mahlkonig EK43 gồm 3 nhóm răng khác nhau với chức năng khác nhau: vỡ hạt (răng to), nghiền vừa (răng vừa), và xay nhỏ (răng nhỏ nhất).
Mahlkonig EK43 với dao xay đường kính ấn tượng 98mm, tốc độ quay 1740 vòng/phút nhanh chóng nghiền nát hạt cà phê và tránh được sự tích nhiệt không mong muốn trong quá trình xay.
Đường kính dao xay siêu lớn và xay single dose chỉ 1 giây cũng có thể là nguyên nhân chính mà máy xay Mahlkonig EK43 được ưa chuộng để xay pour hơn cả (giảm hạt mịn/bụi cám đáng kể), mặc dù đây là chiếc máy xay cà phê đa mục đích: allround – all purposes.
Ảnh: @__rodens & @barista.mossi
Mahlkonig EK43 linh hoạt với phạm vi điều chỉnh xay vô hạn (Stepless Grind Adjustment). Máy có thể tạo ra nhiều cỡ xay nhất quán khác nhau, từ xay mịn pha máy espresso đến xay thô french press hay siêu mịn cho món cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. 16 điểm tham chiếu giúp người dùng chuyển đổi nhanh giữa xay nhuyễn và xay thô. Cách điều chỉnh cũng rất đơn giản bằng một núm xoay ở mặt trước của máy
Một trong những ưu điểm quan trọng bật nhất của máy xay cà phê Mahlkonig EK43 là khả năng xay khối lượng lớn liên tục. Sở hữu động cơ 2 mã lực 1300W, máy nhanh chóng nghiền nát hạt từ 21 – 25 gam mỗi giây, hay 1.4 – 1.6kg/phút. Tốc độ chóng mặt!
Xay khối lượng lớn cực nhanh và có thể duy trì liên tục nên Mahlkonig EK43 đặc biệt phù hợp với quán cà phê lớn đông khách hay cửa hàng xay bán cà phê bột cho khách mang về. Đối với quán cà phê Specialty mà nói, bạn có thể tin tưởng EK43 sẽ dễ dàng hoàn thành mỗi đợt phục vụ trong chớp mắt, chưa tráng nước nóng cho tách xong thì máy đã hoàn thành rồi.
Dù là bình thường hay vào giờ cao điểm, máy đều có thể đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như chất lượng bột xay đồng nhất hoàn hảo.
Ảnh: @vicvect0r & @alikhanbaba__
Nhằm mang đến sự dễ dàng trong quá trình sử dụng, máy xay Mahlkonig EK43 có một phễu chứa hạt có thể tháo rời cỡ lớn 1.5kg với nắp đậy vừa khít giúp bảo quản tốt chất lượng café hạt.
Bên dưới phễu chứa hạt là một tấm chắn trượt, bạn có thể rút ra/đẩy vào để chủ động kiểm soát lượng hạt khi xay nhanh chóng, tránh xay lãng phí không cần thiết. Đối với cửa hàng xay cà phê bán lẻ mà nói, chức năng hộc chứa kèm chắn trượt còn giúp người dùng dễ dàng thay đổi loại hạt cần xay. Chỉ cần chuẩn bị sẵn nhiều phễu chứa các loại hạt khác nhau, khi khách yêu cầu thì ráp vào thân máy.
Chiếc máy xay thương mại Mahlkonig EK43 còn sở hữu một chi tiết nhỏ nhưng rất tâm lý cho chủ cửa hàng cà phê – 1 kẹp túi cà phê cố định vị trí bên dưới máng xay (vừa túi hơn 2kg). Người dùng sẽ không cần giữ túi trong khi xay hay mất thời gian để điều chỉnh độ cao đặt túi cho phù hợp. Chỉ cần kẹp vào và bật công tắc. Đối với buổi sáng bận rộn của một nhân viên đa nhiệm vụ tại cửa hàng bán lẻ, đây là một tính năng tuyệt vời.
Tiết kiệm thời gian chuẩn bị, tăng sự hài lòng của khách hàng.
Máy xay cà phê Mahlkonig EK43 đúc hoàn toàn từ thép không gỉ, không chỉ mang đến độ bền cao mà còn giúp máy trông vô cùng cứng cáp, mạnh mẽ.
Dao xay hãng dùng là thép hợp kim cao cấp, tuổi thọ lên đến 6350kg cà phê.
Giá đỡ và trục xoay của máy làm bằng nhôm cán, 2 nút bấm hai bên bằng thép không gỉ.
Mahlkonig đã trang bị cho máy xay EK43 một hệ thống chống quá tải nhiệt khi thiết bị phải hoạt động cường độ cao. Nhờ hệ thống này, động cơ máy sẽ luôn được bảo vệ khỏi bất kỳ hư hỏng nào có thể xảy ra.
Ngoài ra, để đảm bảo hơn nữa việc bảo vệ máy, cà phê và an toàn cho người sử dụng, máy còn có cảm biến nhiệt ngắt mạch ngay lập tức khi nhiệt tích tụ quá mức trong động cơ. Trong trường hợp điều này xảy ra, máy phải được làm mát một giờ trước khi có thể hoạt động trở lại.
Là sự kết hợp nhuần nhuyễn của sức mạnh, tính nhất quán & linh hoạt, vẻ đẹp, tốc độ, độ bền, Mahlkonig EK43 vẫn luôn xứng đáng chiếm giữ vị trí máy xay cà phê thương mại tốt nhất thị trường hiện nay. Bất kỳ cơ sở bán lẻ cà phê hay coffee shop nào đều muốn sở hữu nó. Lợi ích mà máy mang lại vượt xa số tiền đầu tư, và bạn sẽ thấy vô cùng xứng đáng.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Mahlkonig |
---|---|
SKU | 5964651953741 |