Giới thiệu Mè đen Noom canh tác tự nhiên, không hóa chất, tốt cho da, tóc, hệ tiêu hóa
MÔ TẢ Hạt mè đen Noom 100% giống thuần chủng, được canh tác tại các trang trại Noom. Chất lượng hạt mè đen được sự giám sát chặt chẽ từ khâu gieo giống, vun trồng, đến thu hoạch, sơ chế.
Quy trình canh tác theo tiêu chuẩn không sử dụng bất kỳ hoá chất nông nghiệp (không phân bón hoá học, không thuốc bảo vệ thực vật) cho từng hạt mè đen căng mẩy, dồi dào dinh dưỡng.
TRỌNG LƯỢNG 500gr/hộp.
QUY TRÌNH – Hạt mè đen Noom được gieo giống chính vụ hè.
– Vun trồng theo phương thức canh tác nông nghiệp tự nhiên,
– Cây mè đen sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên dưới ánh mắt trời, trên đất trồng không hoá chất và không sử dụng bất cứ hình thức che chắn ánh nắng mặt trời nào.
– Thu hoạch đúng thời điểm hạt mè đã chín già, căng mẩy, giàu dinh dưỡng nhất,
– Không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào trong suốt quá trình thu hoạch và sơ chế.
CÔNG DỤNG – Bổ sung protein, canxi và chất béo lành mạnh cho cơ thể, tránh các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, xương khớp.
– Trong Đông y, hạt mè đen có tính bình, vị ngọt, rất tốt cho máu, dạ dày (chữa táo bón, đầy chướng bụng, trĩ, viêm ruột thừa…), xương cốt (hạn chế loãng xương, đau khớp…), các bệnh ngoài da (đắp mè lên chỗ mụn nhọt, sưng tấy… đều thuyên giảm).
– Mè đen chứa chất chống oxy hoá có lợi giúp ngăn ngừa ung thư; giữ cho tóc khoẻ, xanh, mượt; giúp da luôn mềm mại, tươi trẻ.
– Dầu mè đen giải quyết các vấn đề răng miệng, giúp cải thiện sức khoẻ răng miệng rõ rệt.
ỨNG DỤNG – Dễ dùng trong các bữa ăn hằng ngày như gỏi trộn, rang muối, nấu chè, làm sữa, làm bánh, nấu cháo…
– Nguyên liệu bổ dưỡng trong các món ăn tốt cho bà bầu, phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ.
– Phù hợp người ăn chay, ăn kiêng,
– Làm vị thuốc chữa các bệnh về tiêu hoá (táo bón…), ngoài da (đắp lên vết mụn nhọt, sưng tấy làm tiêu viêm,…),
– Sử dụng làm dầu mè ép lạnh, phục vụ bữa ăn hằng ngày,
– Dùng trong mỹ phẩm cao cấp: dầu dưỡng da, dầu Massage, dầu tẩy trang, dầu chống nắng… bằng cách sử dụng trực tiếp.
– Lưu ý, rửa sạch hạt mè đen trước khi chế biến, có thể cho vào ray lọc rồi đổ ngập nước để rửa sạch và loại bỏ cát (nếu có).
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN Hạt mè đen tự nhiên có thể được người nông dân trữ 3 năm ở nhiệt độ phòng trong điều kiện bảo quản nhất định như : hay quan sát , cột kĩ trong bao ni lông hoặc hủ chặt đầu., thi thoảng đem ra phơi , bỏ thêm tỏi, để tránh mọt. Tuy nhiên ở điều kiện khác khách hàng bận rộn ít lưu tâm tới hoặc ít sử dụng thì nên trữ đổ mè đen vào hủ / hộp/bịch và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là tốt nhất để tránh bị sâu, bị mọt.