💥 Mè vàng hữu cơ trồng trên vùng đất Dak Lak. 💥 Mè vàng được lọc sạch, bỏ sạn cát, vớt hạt lép, mang những hạt mè chắc phơi nắng cho khô. 💥 Mè được rang trên bếp củi, chảo nóng bỏ mè vô đảo liên tục cho đến khi hạt mè nổ lách tách, mè thơm thoảng thoảng, nếm thấy giòn... Đổ ra mẹt bỏ dưới đất . 💥 Sau khi vừng/mè nguội, bỏ vào lọ đậy kín. Ăn tới đâu thì mang hạt mè ra giã với muối ( Huyết áp cao, bệnh thận, dư cân thì giã, hoặc nhai ăn không cho tốt nhé). 💥 Bỏ muối vào cối, giã nhỏ, bỏ mè theo tỉ lệ 1 thìa muối 16-18 thìa mè, giã nhỏ đến khi mịn, còn dưới 15% mè nguyên là được.
💥 Cách sử dụng: làm gia vị, làm bánh, làm gỏi, làm muối mè.