- Công dụng: Được dùng để làm chất tạo nở cho bánh thêm giòn, xốp hơn
- Liều dùng thông thường là : 1kg Bột mì sử dụng 10g Men nở
* Cách để làm bánh mì cũng rất đơn giản
- Đầu tiên, hòa tan đường vào nước ấm, cho men nở (men bánh mỳ) vào trong tô, trộn đều. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào tô lớn. Khi men đã được kích hoạt xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột. Trộn đều hỗn hợp, dùng máy trộn cầm tay để trộn bột.
- Tiếp đó, Bột trộn đạt là khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu. Sau đó, rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho đến khi thành khối bột nhẵn mịn. Đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, để bột nghỉ 30 phút. Khi đó bột sẽ nở lên gấp đôi.
- Bây giờ, thì ta chia nhỏ bột bánh ra và nặn hình theo ý thích.
- Giờ thì cho vào lò và nướng thôi nào.
Với sự trợ giúp của men mở chắc chắc những chiếc bánh mì của bạn sẽ giòn, xốp và thơm ngon rất nhiều đấy...
- Cách bảo quản men nở này bạn nên giữ men ở nơi khô ráo thoáng mát.