hay còn gọi là meo nấm bào ngư do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng cung cấp là loại chủng giống do Viện tự nuôi cấy nên giống meo nấm sò rất khỏe và có sức chống chịu bệnh tật tốt, đem lại năng suất...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu meo giồng nấm sò

hay còn gọi là meo nấm bào ngư do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng cung cấp là loại chủng giống do Viện tự nuôi cấy nên giống meo nấm sò rất khỏe và có sức chống chịu bệnh tật tốt, đem lại năng suất quả thể cao.

Meo nấm sò trắng (Nấm bào ngư) của Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng được cấy trong túi nilon có khối lượng 500g/túi. Nguyên liệu nuôi trồng gồm: thóc và bột nhẹ (CaCO3 ).

Giống nấm Sò cấp ba được cấy truyền từ môi trường rắn hoặc lỏng. Giống đảm bảo đúng độ tuổi và không bị nhiễm mốc.

Không ngừng nghiên cứu và chọn lọc chúng tôi cung cấp cho bạn chủng giống nấm tốt nhất và chịu được điều kiện thời tiết cao, quả thể đảm bảo được chất lượng ngon, ngọt nhất.

Chọn được giống nấm sò chất lượng nhưng để sản xuất nấm sò đạt năng suất bạn cần nắm quy trình nuôi trồng nuôi trồng một cách chắc chắn.

1.Công nghệ nuôi trồng nấm sò

1.1. Thành phần nguyên liệu và cách xử lý

Thành phần nguyên liệu: Mùn cưa, bông phế loại, cám gạo, bột nhẹ.

Vật tư gồm có: Túi nilon có kích thước 25*35, bông và chun

Công thức phối trộn nguyên liệu: 50% mùncưa: 44% bông: 5% cám gạo:1% bộtnhẹ.

Xử lý nguyên liệu: Mùn cưa được chỉ nhẩm bằng nước vôi 1% sao đó ủ thành đống. Chỉ nhẩm bằng cách dùng tay năm chặt nguyên liệu thấy mùn cưa thành cục không nứt ra hay không có rỉ nước ra tay là đạt yêu cầu. Mùn cưa thường được ủ 1 -2 tuần tùy loại mùn cưa hay kích thước mùn.

Bông được ngâm qua nước vôi 1%( trung bình 1m3 khối nước bổ sung 4kg vôi). Xếp bông lên kệ (kệ có khe thoát nước) ủ thành đống rồi quay nilon xung quanh. Đống ủ rộng 1.5-1.8m, cao 1.5-1.8m, dài tối thiểu 1,5m. Bông ủ 3-4 ngày, xé tơi đảo đều, nếu ẩm quá phải phơi lại.

1.2 Đóng bịch và tiến hành cấy giống

Nguyên liệu sau khi phối trộn thêm cám gạo vào bột nhẹ, được đóng vào túi nilon chịu nhiệt có trong lượng 1-1.kg /túi. Sau đó buộc chun và đưa vào lò hấp khử trùng ở nhiệt độ 100° C trong 10-12h.

Sau khi hấp xong lấy bịch nấm ra để nguôi trong phòng sạch sẽ, cấy giống trong box cấy và phòng vô trùng. Khu vực cấy giống nấm cần sạch sẽ, kín gió, nếu có điều kiện thì chuẩn bị môt phòng riêng để hạn chế các bào tử nấm dại trong không khí rơi vào túi nấm gây nhiễm bệnh.

1.3. Ươm nuôi sợi nấm và rạch bịch

Ươm nuôi sợi nấm: Bịch nấm sò đã cấy giống được chuyển vào phòng nuôi sợi, đặt trên giàn giá hoặc để trực tiếp xuống nền đất, miệng túi lên phía trên. Xếp các bịch cách nhau 3-4cm, nhà ươm cần thoáng mát, sạch sẽ, không cần ánh sáng. Thời gian nuôi sợi kéo dài khoảng 25-30 ngày tùy theo mùa và thời tiết. Sợi nấm phát triển sẽ mọc dần vào nguyên liệu tạo nên màu trắng đồng nhất, bịch rắc chắc là tốt.

Nếu giống không bịt kín nguyên liệu hoặc không phát triển có thể do nguyên liệu quá ẩm hoặc đã bị nhiễm bệnh. Kiểm tra thấy bịch bị nhiễm mốc xanh đen, những trường hợp như vậy đều chọn loại và vứt bỏ các bịch nhiễm ra xa nơi nuôi trồng.

Rạch bịch: Bịch nấm đã phát triển tốt sau 25-30 ngày (kể từ lúc cấy giống). Sợi đã mọc trắng kín bịch, dùng dao nhọn, sắc rạch 4-6 vết xung quanh, khoảng cách giữa các vế trạch so le và đều nhau. Gỡ bỏ nút bông, dùng tay ép nhẹ bịch nấm, lấy chun nịt buộc miệng túi, không buộc quá chặt. Chuyển bịch sang nhà chăm sóc, úp miệng bịch nấm quay xuống dưới, có thể làm dây treo bịch nấm để tận dụng diện tích và tiết kiệm tiền làm giàn giá. Khoảng cách giữa các bịch dây treo từ 10-15cm để khi nấm mọc không chạm vào nhau.

 

2.4. Chăm sóc và thu hái nấm sò

Chăm sóc: Sau khi rạch bịch chỉ tưới nước tạo ẩm nền, được 4-6 ngày nấm bắt đầu có mầm quả thể ở vế trạch, lúc này tưới nước trực tiếp vào bịch nấm. Tùy theo lượng nấm mọc nhiều hay ít, to hay nhỏ, độ ẩm không khí cao hay thấp để điều chỉnh số lần tưới và lượng nước tưới trong ngày. Về nguyên tắc tưới nước dưới dạng phun sương, lượng ít nhưng kéo dài thời gian tưới trong 1 lần, sao cho khi nhìn bề mặt mũ nấm lúc nào cũng có lớp nước như hạt sương đọng trên mũn ấm. Trong giai đoạn này cây nấm rất cần độ ẩm, nếu thiếu nước cây nấm mọc cằn cỗi, nhẹ cân và ăn rất dai. Trung bình một ngày tưới 3-5 lần. Sau khi thu hái hết một đợt, ngừng tưới nước, khoảng 5-7 ngày sau nấm lại ra tiếp đợt 2,3,4,5.

Thu hái nấm: Nấm sò mọc tập trung thành cụm nên khi nấm đủ lớn cần hái cả cụm. Hái nấm đúng độ tuổi (đường kính mũ nấm khoảng 3-4cm) sẽ đạt năng suất, chất lượng cao nhất. Tiêu chuẩn là rìa mũ nấm vẫn co vào trong sắp dàn phẳng, thịt nấm dày, mập và non. Lúc này nấm chuẩn bị phát tán bào tử, là thời điểm hái nấm.

Khi mua giống nấm Sò , bạn có thể yên tâm về chất lượng giống, hướng dẫn quy trình nuôi và chăm sóc cho đến lúc ra sản phẩm và bán ra thị trường.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm đã đầu tư sản xuất meo giống nấm với số lượng lớn chuyên cung cấp cho các tỉnh thành trong cả nước. Đáp ứng với nhu cầu thị trường hiện nay, Công ty chúng tôi luôn cải tiến chất lượng meo giống lên hàng đầu để cung cấp cho quý khách hàng các chuẩn loại giống nấm như sau :

– Meo nấm rơm: meo lúa, meo rơm.
– Meo nấm bào ngư (xám): meo cọng mì
– Meo nấm Linh Chi: meo cọng mì.
– Meo nấm mèo (đen) meo cọng mì.
– Meo nấm các loại khác sẽ cung cấp khi có yêu cầu đặt.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Hình ảnh sản phẩm

meo giồng nấm sò
meo giồng nấm sò
meo giồng nấm sò
meo giồng nấm sò
meo giồng nấm sò
meo giồng nấm sò

Giá LST

Thông tin chi tiết

Thương hiệu81 FARM
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Xuất xứViệt Nam
SKU1776681105053
Liên kết: Kem dưỡng da tay quả Bơ Daily Perfumed Hand Cream Avocado The Face Shop (30ml)